Tránh Tái Nghiện Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Bỏ thuốc lá có thể coi là một trong những thách thức khó khăn nhất trong cuộc đời của bạn. Nếu bạn đã hoàn toàn cai thuốc lá, đây có thể coi là một thành tựu đáng tự hào. Tuy nhiên, việc tái nghiện thuốc lá lại hết sức dễ dàng. Tái nghiện có thể xảy ra trong tuần đầu tiên, một vài tháng hoặc thậm chí sau hàng năm trời khi bạn cai thuốc lá thành công.

 

Mục lục bài viết:

 1. Định nghĩa về tái nghiện thuốc lá
 2. Tỷ lệ tái nghiện thuốc lá.
 3. Các thời điểm dẫn đến tái nghiện.
 4. Tái nghiện thuốc lá là kinh nghiệm quý giá.
 5. Các biện pháp tránh tái nghiện thuốc lá.
 6. Các bài viết cùng chuyên mục

 

Tránh tái nghiện thuốc lá

Tránh tái nghiện thuốc lá

 

Tránh Tái Nghiện Thuốc Lá

 

Tái Nghiện Thuốc Lá Là Gì?

Tái nghiện thuốc lá được định nghĩa là khi bạn hút lại nhiều hơn hai điếu thuốc hoặc quay lại tình trạng nghiện như thời điểm trước khi cai thuốc. Tuy nhiên, điều bạn cần phải nhớ rằng tiếp tục cố gắng thì việc cai nghiện thành công vẫn dễ dàng.

Hãy xem bỏ thuốc lá giống như một thí nghiệm khoa học. Bạn bắt đầu với một "giả thuyết" về những gì bạn cần phải làm để bỏ được thuốc lá. Bạn đã cố gắng hết sức song kết quả không như ý. Điều đó không có nghĩa là bạn đã phí hoài thời gian, công sức với thí nghiệm của mình.

Bạn vẫn học được nhiều điều từ chính thất bại của lần cai ấy. Hãy tìm hiểu những lý do khiến bạn tái nghiện thuốc lá và lần này nó sẽ không thể đánh gục được bạn.

 

Tỷ Lệ Tái Nghiện Thuốc Lá

Hút thuốc lại trong khi cố gắng bỏ thuốc lá là rất phổ biến đối với cánh đàn ông hiện nay. Dưới đây là một số thống kê về sự xuất hiện của tái nghiện thuốc lá:

 • Trong số những người cố gắng bỏ hút thuốc, 75% tái nghiện.
 • 60% phải mất tới 3 lần trước khi bỏ thuốc lá hoàn toàn.
 • Sau 2 năm không hút thuốc, 80% số người sẽ cai được thuốc lá trong thời gian dài.

 

Tỷ lệ tái nghiện thuốc lá

Tỷ lệ tái nghiện thuốc lá

 

Thời Điểm Dễ Tái Nghiện Thuốc Lá

Ngoài cơn thèm nicotine, những hoạt động thường ngày gợi nhớ đến thói quen hút thuốc cũng có thể làm bạn muốn hút trở lại. Các tác nhân đó có thể là:

 • Ở gần những người hút thuốc.
 • Ngay sau khi ngủ dậy.
 • Bị căng thẳng, áp lực từ cuộc sống, công việc.
 • Đang lái xe, đặc biệt lái xe ban đêm hoặc chạy đường dài.
 • Khi uống trà hay cà phê.
 • Trong lúc uống bia, rượu.
 • Sau các bữa ăn.

Xem thêm: các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá

 

Sau khi ngủ dậy thường là lúc bạn hay tái nghiện thuốc lá

Sau khi ngủ dậy thường là lúc bạn hay tái nghiện thuốc lá

 

Sự Tái Nghiện Thuốc Lá Chính Là Kinh Nghiệm Qúy Gía

Bằng việc bỏ thuốc lá thành công, bạn đã có kinh nghiệm cho quá trình bỏ thuốc lá của mình. Hãy sử dụng kinh nghiệm đó như một lợi thế để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong lần cai thuốc tới đây.

 • Bạn đã học được rất nhiều về chính mình. Bạn biết được phương pháp cai thuốc nào hiệu quả với bản thân. Bạn có thể sử dụng điều đó để xây dựng một kế hoạch cai thuốc lá phù hợp với cơ thể mình, và nó sẽ làm cho bạn dễ thành công hơn.
 • Hãy chấp nhận sự thật. Bạn biết bỏ thuốc lá là rất khó khăn và bạn đã vượt qua nó một lần. Bỏ thuốc là một quá trình cần thời gian và năng lượng và sự cố gắng hết sức.
 • Những lợi ích bạn nhận được sau khi cai thuốc lá thành công. Bạn biết điều gì sẽ nhận được sau khi cai thuốc lá. Những lợi ích của việc cai thuốc sẽ là động lực to lớn cho những nỗ lực sắp tới đối với bạn.

 

Tái nghiện thuốc lá là một kinh nghiệm quý giá để bạn cai thuốc lá thành công

Tái nghiện thuốc lá là một kinh nghiệm quý giá để bạn cai thuốc lá thành công

 

Biện Pháp Tránh Tái Nghiện Thuốc Lá

Tin vui là có rất nhiều cách hữu hiệu để đối phó với tình trạng tái nghiện thuốc lá. Để tránh tái nghiện thuốc lá bạn có thể tham khảo những biện pháp sau:

 • Tập trung vào 24 giờ tiếp theo. Đừng nghĩ tới việc bạn phải bỏ thuốc 1 năm, 5 năm hay 10 năm. Một quãng thời gian dài sẽ làm cho bạn mất kiên nhẫn. Hãy chỉ tập trung vào 24 giờ tới, nếu vượt qua được nó, bạn sẽ có cơ hội với 24 giờ tiếp theo.
 • Đừng thử hút lại dù chỉ 1 điếu hay 1 hơi. Vì có những lần 1 điếu sẽ dẫn đến những lần sau nhiều hơn, bạn sẽ tái nghiện “ thành công” lúc nào không hay.
 • Nói chuyện với ai đó. Gọi điện thoại, hoặc video call với người thân của bạn. Hãy nói với họ rằng bạn đang bỏ thuốc lá, bạn sẽ nhận được những lời động viên hoặc đơn giản là có thể giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá ngay lúc ấy. Nếu cần những hỗ trợ chuyên môn, hãy gọi tới tổng đài 0868.807.456 chúng tôi sẽ tìm hiểu và đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất cho bạn.
 • Phân tích những gì đã xảy ra. Điều gì đã xảy ra ngay trước khi bạn quyết định hút thuốc? Hãy tìm hiểu những thời điểm khiến bạn thèm hút thuốc trở lại. Biết được thông tin này có thể giúp bạn cân chỉnh kế hoạch cai thuốc để chuẩn bị tốt hơn cho thời gian tiếp theo.
 • Cân chỉnh lại kế hoạch của bạn. Nếu bạn được hướng dẫn bởi một người có kinh nghiệm cai thuốc lá, kế hoạch của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Nếu bạn không có một người hướng dẫn cụ thể, hãy tự mình đưa ra một kế hoạch cho bản thân. Nếu bạn cần hỗ trợ, nhà thuốc Thanh Nghị luôn sẵn sàng giúp bạn xây dựng một kế hoạch phù hợp với bạn nhất.
 • Sử dụng thuốc hỗ trợ cai thuốc lá. Bạn có thể sử dụng thêm một số loại thuốc hỗ trợ dành cho người cai thuốc lá - thuốc lào. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm có tác dụng tốt như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Sản phẩm này chỉ mất 5 – 7 ngày sau khi dùng bạn đã có thể dứt cơn thèm thuốc. Đặc biệt, hạn chế tối đa tái nghiện lại, thời gian cai nhanh chóng. Với hàng ngàn khách hàng đã sử dụng và kiểm chứng, sản phẩm nước súc miệng gia truyền Thanh Nghị xứng đáng là nơi bạn trao gửi niềm tin.
 • Chúc các bạn sớm cai thuốc lá - thuốc lào thành công và không tái nghiện nhé!

 

Hãy sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để tránh tái nghiện thuốc lá

Hãy sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để tránh tái nghiện thuốc lá

 

Chuyên mục: Tránh Tái nghiện sau khi cai thuốc lá

 1. Tránh tái nghiện thuốc lá
 2. Các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.