Có Nên Cai Thuốc Lá Bằng Thuốc Lá Điện Tử

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Để từ bỏ thuốc lá truyền thống, nhiều người tìm đến thuốc lá điện tử như một biện pháp bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu thuốc lá điện tử có hại không, đa phần người dùng đều có khái niệm mơ hồ chưa hiểu rõ hết về loại này. Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ thuốc lá điện tử được sinh ra nhằm mục đích thay thế thuốc lá truyền thống, chắc nó sẽ không gây hại cho sức khỏe. Vậy có nên cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử? Hãy cùng đi tìm sự thật về sản phẩm này.

 

Bài viết liên quan:

>> Các loại thuốc cai thuốc lá tốt nhất

>> Cai thuốc lá hiệu quả bằng nước súc miệng

>> Có nên dùng thuốc uống cai thuốc lá?

 

Có nên bỏ thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Có nên bỏ thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

 

Cai Thuốc Lá Bằng Thuốc Lá Điện Tử

Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

Thuốc lá điện tử là một loại dụng cụ mô phỏng hình dạng và chức năng gần giống thuốc lá thông thường. Nhưng khác với thuốc lá thông thường ở điểm, thuốc lá truyền thống thì đốt cháy sợi thuốc lá. Còn thuốc lá điện tử sử dụng pin làm thăng hoa dung dịch tinh dầu, mang lại cảm giác giống như hút một điếu thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử được thiết kế để trông giống như thuốc lá thật, bao gồm một ống hình trụ màu trắng với một bộ lọc màu nâu và một màu đỏ, phát sáng tip. Chứa bên trong là pin sạc, ống ngậm và bộ phận làm nóng.

Do không đốt các sợi thuốc lá khi hút, thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường đây là loại thuốc lá không sinh ra các chất độc hại trong quá trình hút thuốc. Tuy nhiên chưa có thí nghiệm nào chứng minh rằng thuốc lá điện tử hoàn toàn không độc hại như thuốc lá điếu thông thường.

 

Cấu tạo của thuốc lá điện tử

Cấu tạo của thuốc lá điện tử

 

So Sánh Thuốc Lá Điện Tử Và Thuốc Lá Thường

Ưu điểm của thuốc lá điện tử với thuốc lá thường

 1. Sử dụng pin làm thăng hoa dung dịch tinh dầu trong buồng chứa của thuốc lá điện tử. Không cần dùng tới bật lửa hay gạt tàn.
 2. Mang tính sạch sẽ vệ sinh cho người dùng vì không có tàn thuốc bẩn. Tuy nhiên thuốc lá điện tử lại tạo nhiều khói (dạng hơi sương) gây khó chịu cho người xung quanh.
 3. Gây ảnh hưởng nhỏ đến môi trường xung quanh nhờ không thải điếu đầu lọc ra ngoài sau khi hút.
 4. Gía thành rẻ hơn thuốc lá truyền thống, trung bình 1 tháng chỉ mất 100-200K tiền mua dung dịch  hút.

 

Nhược điểm của thuốc lá điện tử

 1. Không dùng đúng liều lượng vẫn gây nghiện cho người sử dụng.
 2. Có nguy cơ phát nổ khi hút, có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người sử dụng.
 3. Có chứa hoạt chất gây nghiện nicotine, và một số hương liệu tạo mùi thơm.

 

So sánh thuốc lá điện tử và thuốc lá thường

So sánh thuốc lá điện tử và thuốc lá thường

 

Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Không?

Những ảnh hưởng từ thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống khác nhau không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại

 1. Formaldehyde – loại chất được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng và bảo quản xác chết – lại được tìm thấy trong rất nhiều mẫu dung dịch của thuốc lá điện tử. Cứ 3ml chất lỏng được đốt nóng tạo ra 14mg formaldehyde, trong khi 1 bao thuốc lá sinh ra 3mg chất này. Như vậy, hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống đều tăng nguy cơ ung thư. (Formaldehyde: một chất có thể gây ung thư)
 2. Có thể thuốc lá điện tử chứa ít chất gây ung thư hơn thuốc lá truyền thống, nhưng nó vẫn chứa nicotine do đó vẫn gây nghiện, và có thể chứa một số chất độc hại khác đi kèm theo hơi khói.
 3. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các tế bào khỏe mạnh thay đổi theo chiều hướng xấu khi tiếp xúc với khói thuốc lá điện tử. Một khảo sát khác cũng cho thấy tác hại của thuốc lá điện tử có thể gây ra những vấn đề liên quan đến hô hấp hay ung thư phổi.
 4. Một số hóa chất độc lại được hình thành khi làm nóng "tinh dầu", chuyển thành dạng hơi và lẫn vào trong khói mà người hút hít vào. Theo giáo sư Benowitz tại Đại học Dược California, một trong số những loại chất này có thể kích ứng, gây viêm mạch máu. Các loại hóa chất thường thấy khi đốt tinh dầu thuốc lá điện tử bao gồm:
 • Formaldehyde: một chất có thể gây ung thư
 • Acetaldehyde: một chất cũng có thể gây ung thư
 • Acrolein: hình thành trong quá trình nung nóng glycerin, có thể gây tổn thương phổi, góp phần tạo nên bệnh tim mạch ở những người hút thuốc.

 

Thuốc Lá Điện Tử Có Gây Nghiện?

Trong cấu tạo của thuốc lá điện tử, phần dung dịch được đun nóng để tạo ra hơi có chứa nicotin – chất gây nghiện nguy hiểm được tìm thấy ở thuốc lá. Và dù các nhà sản xuất thuốc lá điện tử có biện minh rằng liều lượng nicotin này nằm trong mức an toàn, nhưng không ai có thể kiểm soát được nó hiện đang được ở mức độ nào, và có thực sự an toàn hay không?

 

Thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện cho người sử dụng nó

Thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện cho người sử dụng nó

 

Có Nên Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Để Cai Thuốc

Thuốc lá điện tử không phải là một sản phẩm dành cho những người không hút thuốc. Nếu bạn chưa bao giờ hút thuốc thì đừng thử nó. Không có lý do nào để thử thuốc lá điện tử bởi nó có chứa nicotine và cũng sẽ gây nghiện giống như thuốc lá truyền thống. Đồng thời, thuốc lá điện tử cũng không phải là sản phẩm sẽ giúp bạn cai được thuốc lá.

 

Kết Luận

Đối với người nghiện thuốc lá, để từ bỏ khói thuốc ra khỏi cuộc đời mình trước hết phải có được quyết tâm cao. Cai thuốc lá không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, mà 3 tháng đầu tiên là giai đoạn người cai sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề, người ta gọi chung là “hội chứng cai thuốc lá”.

 

Không nên cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Không nên cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

 

Đi Tìm Biện Pháp Cai Thuốc Lá Hiệu Qủa.

Anh Minh Quang (48 tuổi – Hà Nội) – người đã có “thâm niên” hút thuốc gần năm năm, và đã thành công khi cai thuốc lá được 1 năm gần đây chia sẻ:

“Những ngày đầu mới bỏ thuốc lá, cảm giác vô cùng bứt rứt khó chịu. Khi nghe bạn bè mách chơi vape để cai thuốc lá, cũng chẳng cần quan tâm thuốc lá điện tử có hại không, tôi cũng chuyển sang dùng thử và lâu dần thành nghiện.

Thấy tôi vẫn phì phèo hơi thuốc, vợ tôi đã tìm hiểu rồi chọn nước súc miệng thuốc lá Thanh Nghị mua về cho tôi dùng. Những ngày đầu mới bỏ thuốc tôi hay cáu kỉnh, mệt mỏi, ngắt cơn thèm thuốc lá bằng nước súc miệng thì thấy đắng ngắt. Đã định bỏ cuộc mấy lần nhưng vợ vừa động viên vừa giám sát nên tôi cũng vượt qua được.

Bỏ thuốc được 2 tuần, cảm giác thèm thuốc đã đỡ nhưng người mình vẫn chưa quên hơi thuốc, còn mệt mỏi, tôi kiên trì dùng hết liều và cảm nhận hiệu quả rõ rệt hơn từng ngày. Sáng sớm tôi tranh thủ tập gym gần nhà, ăn uống vào thấy ngon miệng hơn, ngủ sâu hơn. Quanh đi quẩn lại đã cai thuốc được gần năm nhờ vào nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị của vợ mua. Ai lâu ngày không gặp cũng khen béo khỏe lên trông thấy. Mấy cậu bạn còn tưởng tôi hút thuốc lá điện tử nên được thế, tôi chỉ cười bảo cứ lên mạng xem có nên cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử không là biết ngay”.

 

Sử dụng cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá hiệu quả

Sử dụng cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá hiệu quả

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.