Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Không?

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng 2 số điện thoại 01222.532.2320868.807.456 để liên lạc với khách hàng.

Chia Sẻ Trang

Từ bỏ thuốc lá truyền thống, nhiều người tìm đến thuốc lá điện tử như một biện pháp bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử có hại không vẫn là vấn đề còn đang nhiều tranh cãi.

tác hại của thuốc lá điện tử

Trong một vài năm trở lại đây, thuốc lá điện tử không còn trở nên xa lạ với nhiều người. Chỉ cần gõ từ khóa thuốc lá điện tử trên google, bạn sẽ nhận được hơn 700.000 kết quả với nhiều thông tin khác nhau. Trong đó, không ít người băn khoăn rằng: thuốc lá điện tử có hại không? Và đâu là tác hại lâu dài nếu ta vẫn tiếp tục đặt niềm tin nhầm chỗ?
Không giống như thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử có cấu tạo đặc biệt nhằm thực hiện chức năng đun nóng chất lỏng có chứa nicotin. Tạo ra làn hơi để người dùng hít vào thưởng thức. Với cách sử dụng gọn nhẹ, không cần đến bật lửa hay gạt tàn, lại được nhà cung cấp “làm màu” bằng cách tung ra sản phẩm có chứa nicotin hoặc không. Thuốc lá điện tử đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng.
Khi được hỏi về mối quan tâm của bạn với việc thuốc lá điện tử có hại không? Đa phần người dùng đều có khái niệm mơ hồ rằng, thuốc lá điện tử được sinh ra nhằm mục đích thay thế thuốc lá truyền thống, nên chắc chắn nó sẽ không thể gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng đi tìm sự thật về thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử có hại không và câu trả lời làm các tín đồ gây sốc

Trong cấu tạo của thuốc lá điện tử, phần dung dịch được đun nóng để tạo ra hơi có chứa nicotin – chất gây nghiện nguy hiểm được tìm thấy ở thuốc lá. Dù các nhà sản xuất thuốc lá điện tử có biện minh rằng liều lượng nicotin này nằm trong mức an toàn. Nhưng không ai có thể kiểm soát được nó hiện đang được ở mức độ nào, và có thực sự an toàn hay không?
Cụ thể, những công trình nghiên cứu toàn cầu gần đây của Mỹ được đăng trên Tạp chí Y khoa New York đầu năm 2015 đã cho thấy. Tỷ lệ mắc ung thư do sử dụng thuốc lá điện tử gấp 15 lần so với thuốc lá truyền thống. Formaldehyde – loại chất được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng và bảo quản xác chết – lại được tìm thấy trong rất nhiều mẫu dung dịch của thuốc lá điện tử. Cứ 3ml chất lỏng được đốt nóng tạo ra 14mg formaldehyde, trong khi 1 bao thuốc lá sinh ra 3mg chất này. Như vậy, hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống đều tăng nguy cơ ung thư. Và rõ ràng, thuốc lá điện tử có hại không đã có lời giải đáp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và hoang mang.

hút thuốc lá điện tử

Đi tìm giải pháp cai thuốc lá an toàn

Thuốc lá và các hệ lụy sức khỏe do nó gây ra từ lâu đã được coi là một vấn nạn toàn cầu. Việc phổ biến thuốc lá điện tử, trong khi còn đang rất nhiều tranh cãi thuốc lá điện tử có hại không càng cho thấy người dùng cần phải tỉnh táo lựa chọn giải pháp cai thuốc lá an toàn hơn bao giờ hết.
Đối với người nghiện thuốc lá, để từ bỏ khói thuốc ra khỏi cuộc đời mình trước hết phải có được quyết tâm tối đa. Cai thuốc lá không thể diễn ra trong ngày một ngày hai. 3 tháng đầu tiên là giai đoạn mà người cai sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề, mà người ta gọi chung là “hội chứng cai thuốc lá”.
Anh Minh Sơn (38 tuổi – Hà Nội) – người đã có “thâm niên” hút thuốc gần năm năm. Và đã thành công khi cai thuốc lá được 1 năm gần đây chia sẻ: Những ngày đầu mới bỏ thuốc lá, cảm giác vô cùng bứt rứt khó chịu. Khi nghe bạn bè mách chơi vape để cai thuốc lá, cũng chẳng cần quan tâm thuốc lá điện tử có hại không, anh cũng chuyển sang dùng thử và lâu dần thành nghiện. Không an tâm với việc chồng vẫn phì phèo hơi thuốc, vợ anh dành thời gian tìm hiểu về thuốc lá điện tử cùng những tác hại của nó và chia sẻ với chồng. Song song với việc làm sạch môi trường sống không còn dấu hiệu khói thuốc lá, nhằm giúp anh hạn chế cơn thèm thuốc. Chị đãlựa chọn nước súc miệng thuốc lá Thanh Nghị - một sản phẩm cai thuốc lá gia truyền đang được đánh giá rất cao trong thời gian qua.
“Thuốc đắng dã tật. Những ngày đầu mới bỏ thuốc tôi hay cáu kỉnh, mệt mỏi, ngắt cơn thèm thuốc bằng nước súc miệng thì thấy đắng ngắt. Đã định bỏ cuộc mấy lần nhưng vợ vừa động viên vừa giám sát nên tôi cũng vượt qua được. Bỏ thuốc được 2 tuần, cảm giác thèm thuốc đã đỡ nhưng người mình vẫn chưa quên hơi thuốc, còn mệt mỏi. Tôi kiên trì dùng hết liều và cảm nhận hiệu quả rõ rệt hơn từng ngày. Sáng sớm tôi tranh thủ tập gym gần nhà, ăn uống vào thấy ngon miệng hơn, ngủ sâu hơn. Thế mà quanh đi quẩn lại đã cai thuốc được gần năm. Ai lâu ngày không gặp cũng khen béo khỏe lên trông thấy. Mấy cậu bạn còn tưởng tôi hút thuốc lá điện tử nên được thế. Tôi chỉ cười bảo cứ lên mạng xem thuốc lá điện tử có hại không là biết ngay” – Anh Sơn cười cho biết.

Nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị
logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Ngày đăng:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị Chính Gốc

Zalo & Hotline 0868. 807. 456 hoặc 01222. 532. 232
Giá Bán Lẻ: 450.000Đ/1 Liệu Trình (2 Chai)
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.