Lộ Trình 8 Bước Bỏ Thuốc Lá Thành Công

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Bỏ thuốc lá không phải là một nhiệm vụ dễ dàng tuy nhiên nó cũng không phải là việc không thể thực hiện. Ngay sau khi bạn từ bỏ điếu thuốc cuối cùng, việc thiếu hụt nicotine trong máu sẽ gây ra nhiều triệu chứng cai thuốc lá. Các triệu chứng này sẽ ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần của người cai.

Bỏ thuốc là một hành trình, không phải là một hành động hay thời điểm nhất thời. Nếu bạn thực sự muốn từ bỏ thuốc lá, hãy chuẩn bị cho bản thân một quyết tâm vững vàng để đối mặt với thách thức sắp tới. Nhà Thuốc Thanh Nghị sẽ giúp bạn có được kiến thức cùng những lời khuyên để xây dựng một phương pháp cai thuốc hiệu quả.

 

Hành Trình 8 Bước Để Bỏ Thuốc Lá

Kiến thức là chìa khóa của mọi vấn đề, và cai thuốc cũng không là một ngoại lệ.

Trong quá trình tư vấn cai thuốc cho hàng ngàn khách hàng trong thời gian qua. Thanh Nghị đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm của việc bỏ thuốc lá, thuốc lào. Chúng tôi đã xây dựng một quy trình 8 bước để giúp mọi người bỏ thuốc lá một cách nhanh và hiệu quả nhất. Một khi biết được những gì sẽ xảy ra, bạn sẽ có những chuẩn bị tốt hơn cho hành trình đầy khó khăn này.

Hãy click để xem chi tiết hoặc gọi trực tiếp tới hotline 0868-807-456 để được hỗ trợ 24/7.

Giai đoạn 1: Tại sao bạn muốn bỏ thuốc?

Giai đoạn 2: Phát triển ý chí để bỏ thuốc vĩnh viễn

Giai đoạn 3: Những lợi ích của việc cai thuốc lá

Giai đoạn 4: Ảnh hưởng sức khỏe của việc hút thuốc

Giai đoạn 5: Các phương pháp hỗ trợ

Giai đoạn 6: Chuẩn bị cho ngày trọng đại

Giai đoạn 7: Đối phó với những khó khăn

Giai đoạn 8: Kiểm soát bản thân, tránh tái nghiện

 

Hành trình 8 bước bỏ thuốc lá hiệu quả

Hành trình 8 bước bỏ thuốc lá hiệu quả

 

#1: Tại Sao Bạn Muốn Bỏ Thuốc?

Để bắt đầu hành trình cai thuốc, hãy suy nghĩ về những lý do tại sao bạn muốn bỏ thuốc lá. Hãy liệt kê các lý do của bạn càng chi tiết càng tốt. Chính nó sẽ là động lực thúc đẩy bản thân mỗi khi bạn muốn bỏ cuộc.

Các bệnh liên quan tới thuốc lá đang cướp đi sức khỏe và tính mạng của những người thân trong gia đình. Có rất nhiều câu chuyện buồn xung quanh điếu thuốc. Ngoài những lý do rõ ràng như cải thiện sức khỏe hay tiết kiệm tiền, có vô số những lý do khiến bạn muốn bỏ thuốc lá ngay và luôn. Một số lý do mà Thanh Nghị thường gặp bao gồm:

 • Vợ bạn mang bầu, bạn muốn bỏ thuốc lá để loại bỏ những tác hại của thuốc lá tới mẹ bầu và trẻ sơ sinh.
 • Bạn đã hút thuốc được một thời gian tuy nhiên sức khỏe bắt đầu có dấu hiệu đi xuống.
 • Hút thuốc gây ra mùi hôi cơ thể khiến giao tiếp và công việc gặp trở ngại.
 • Lo lắng về việc con cái sẽ học theo và nghiện thuốc lá.

 

Hãy ghi nhớ lý do tại sao bạn lại muốn bỏ thuốc lá? Nó sẽ là động lực giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả hơn

Hãy ghi nhớ lý do tại sao bạn lại muốn bỏ thuốc lá? Nó sẽ là động lực giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả hơn

 

#2: Phát Triển Ý Chí Để Bỏ Thuốc Vĩnh Viễn

Vứt bỏ thuốc lá và bật lửa là chưa đủ để hạ quyết tâm cai thuốc. Hầu hết mọi người chỉ bỏ được 2 tới 3 ngày với cách làm như vậy. Để cai thuốc lá một cách hiệu quả và dài lâu, bạn cần xây dựng và duy trì ý chí để nói không với thuốc lá ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn. Để bỏ được thuốc lá, bạn cũng cần làm điều tương tự.

Mọi người ai cũng việc tiếp tục hút thuốc lá là không tốt cho sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Tuy nhiên, đa số họ lại cho rằng thuốc lá là quá khó để từ bỏ, từ đó dẫn tới suy nghĩ sợ hãi, không thể bắt đầu cai thuốc.

Hãy gạt nỗi sợ hãi sang một bên, hãy tin tưởng vào chính bản thân và tiến thêm một bước trong quá trình cai thuốc. Hãy tham khảo những ý tưởng sau để có một ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng từ bỏ thuốc lá một lần và vĩnh viễn.

 • Tin tưởng bản thân và những gì có thể làm được.
 • Tìm hiểu về nicotine và cách nó làm con người bị lệ thuộc.
 • Tập luyện thể dục thể thao để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh.
 • Chuẩn bị tâm lý cho quá trình cai thuốc đầy khó khăn.

 

Hãy phát triển kiến thức và ý chí để hướng tới bỏ thuốc lá vĩnh viễn

Hãy phát triển kiến thức và ý chí để hướng tới bỏ thuốc lá vĩnh viễn

 

#3: Những Lợi Ích Của Việc Cai Thuốc Lá

Những thay đổi và lợi ích của việc cai thuốc lá có thể sẽ thôi thúc bản thân trong quá trình đầy khó khăn này. Nếu bạn đang mắc những vấn đề về sức khỏe như ho, viêm phổi, khí phế thũng thì đây là cơ hội nhanh nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí hô hấp, những người mắc tắc nghẽn phổi mãn tính ở mức độ nhẹ và trung bình có thể bình thường hóa chức năng của phổi trong thời gian một năm sau khi bỏ thuốc. Ngay cả với những người mắc khí phế thũng nặng, bệnh này cũng giảm ít nhất một nửa trong thời gian một năm.

Có một điểm đặc biệt, bạn sẽ không cần đợi tới một năm hay 5 năm để nhận được những lợi ích của việc bỏ thuốc. Trên thực tế, những thay đổi sẽ bắt đầu xảy ra sau vài phút ngay sau điếu thuốc cuối cùng của bạn.

Tham khảo bài viết Phục Hồi Cơ Thể Sau Khi Bỏ Thuốc Lá để tìm hiểu chi tiết về các mốc thời gian sau khi bạn quyết tâm giã từ thuốc lá.

Một nghiên cứu của đại học y DavidGeffen đã công bố, nếu bạn bỏ thuốc lá:

 • Giảm tỷ lệ nhập viện gần 300%.
 • Giảm nguy cơ ung thư phổi từ 30% đến 50%.
 • Giảm 77% nguy cơ tái phát ung thư phổi.
 • Giảm 32% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.
 • Giảm 45% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành, đau tim hoặc đột quỵ.
 • Giảm 66% nguy cơ tử vong do ung thư phổi.
 • Giảm 46% nguy cơ tử vong do ung thư phổi tái phát.

 

Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá sẽ góp phần vào quyết tâm bỏ thuốc lá của bạn

Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá sẽ góp phần vào quyết tâm bỏ thuốc lá của bạn

 

#4: Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá Với Sức Khỏe

Trên tất cả các hộp thuốc lá đều ghi rất rõ rằng thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên cụ thể nó gây hại như thế nào? Đây là câu hỏi mà chắc rằng mọi người không thể trả lời một cách đầy đủ nhất.

Để có thêm động lực trong quá trình bỏ thuốc lá, việc tìm hiểu những tác hại của thuốc lá với cơ thể và những người xung quanh cũng là một cách để tạo thêm động lực.

Trong khói thuốc lá có chứa tới 7000 hóa chất, trong đó có 250 chất được xác định là độc với con người và 70 chất có khả năng gây ung thư.

Hãy xem những ảnh hưởng của thuốc lá tới người hút hoặc những tác hại của khói thuốc thụ động tới mẹ bầu để có thêm động lực mạnh mẽ và rõ ràng hơn.

 

Hãy tìm hiểu chi tiết những tác động của khói thuốc tới cơ thể

Hãy tìm hiểu chi tiết những tác động của khói thuốc tới cơ thể

 

#5: Các Phương Pháp Hỗ Trợ

So với việc bỏ thuốc một cách từ từ, ngày qua ngày thì việc chọn một ngày bỏ thuốc một cách đột ngột đang được coi là cách cai thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc cũng mang lại những hiệu quả ưu việt hơn, giảm các triệu chứng khó chịu, nhức đầu, chóng mặt.

Hãy tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của các loại thuốc cai thuốc lá hiện nay trên thị trường để tìm ra cho bản thân loại thuốc phù hợp nhất.

 

Một số loại thuốc có tác dụng hỗ trợ rất hiệu quả cho người cai thuốc lá, thuốc lào

Một số loại thuốc có tác dụng hỗ trợ rất hiệu quả cho người cai thuốc lá, thuốc lào

 

#6: Chuẩn Bị Cho Ngày Trọng Đại

Việc chọn một ngày để bắt đầu cai thuốc là rất quan trọng. Ba ngày đầu tiên của quá trình này sẽ khiến bạn mệt mỏi, hay cáu gắt và chắc chắn rằng bạn không muốn nó xảy ra vào những ngày quan trọng.

Ngày thích hợp để cai thuốc thường là thời điểm ít áp lực trong cuộc sống và công việc. Bạn cũng không phải tiếp khách hay gặp gỡ bạn bè quá nhiều để tránh những cám dỗ từ khói thuốc.

Bạn không nhất thiết phải cai thuốc trong âm thầm và lặng lẽ. Hãy thông báo với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp ngày mà bạn quyết định bỏ thuốc. Hành động này một phần giúp giải tỏa áp lực, mặt khác nó cũng có thể mang lại một số lời khuyên hữu ích.

 

Sau khi đã có kế hoạch cai thuốc chi tiết hãy chọn một ngày cụ thể để thực hiện.

Sau khi đã có kế hoạch cai thuốc chi tiết hãy chọn một ngày cụ thể để thực hiện.

 

#7: Đối Phó Với Những Khó Khăn

Sau khi đã quyết định được ngày bạn sẽ bỏ thuốc, việc tiếp theo là biến nó thành hiện thực. Không ai nói rằng việc đối phó với các triệu chứng cai thuốc lá là dễ dàng. Tuy nhiên nếu kiên trì và quyết tâm, bạn sẽ vượt qua nó nhanh hơn bạn tưởng.

Trong những ngày đầu cai thuốc lá, các cơn thèm thuốc sẽ dồn dập xuất hiện với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm hiểu về cách nicotine gây nghiện cho cơ thể, bạn sẽ hiểu rằng các cơn thèm thuốc này sẽ chỉ kéo dài khoảng từ 3 tới 5 phút. Nếu vượt qua được ngưỡng thời gian này, bạn đang tiến gần hơn đến thành công.

Hãy tham khảo bài viết chuyên sâu về các triệu chứng trong quá trình cai thuốc lá, bạn sẽ tìm được những giải pháp hữu ích cho bản thân.

 

Hành trình cai thuốc lá sẽ đầy khó khăn. Tuyệt đối đừng nản chí bở mỗi giây qua đi bạn đang gần mục tiêu hơn

Hành trình cai thuốc lá sẽ đầy khó khăn. Tuyệt đối đừng nản chí bở mỗi giây qua đi bạn đang gần mục tiêu hơn

 

#8: Kiểm Soát Bản Thân, Tránh Tái Nghiện

Hai trong số những quan tâm hàng đầu mà Thanh Nghị nhận được trong quá trình tư vấn cai thuốc lá đó là tăng cân và tái nghiện sau khi cai thuốc lá.

Hầu hết mọi người thường tăng cân sau khi bỏ thuốc. Tuy nhiên việc tăng cân này thường có tính chất tạm thời. Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn vẫn giữ nguyên, sau một khoảng thời gian từ 6 tháng tới 1 năm, cân nặng của bạn sẽ trở về mức ổn định. Bí quyết để không bị tăng cân sau khi cai thuốc đó là một chế độ ăn hợp lý, giàu chất xơ, uống nhiều nước, nước ép trái cây. Hạn chế ăn tinh bột, đường, muối và mỡ động vật.

Ở những nơi công cộng hay những dịp lễ tết, việc gợi nhớ lại cảm giác thèm thuốc là khó tránh khỏi. Nếu không kìm chế được bản thân thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tái nghiện thành công. Việc không hút lại thuốc lá trong một năm đầu tiên thường rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin để tránh xa thuốc lá trong năm tiếp theo. Bài viết về các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá sẽ chỉ cho bạn cách tránh tái nghiện thuốc lá một cách hiệu quả.

Đừng để những rắc rồi tạm thời của bản thân ảnh hưởng tới quyết định mang lại lợi ích lâu dài. Hãy kiên trì, kiểm soát bản thân bởi cai thuốc lá không phải một thời điểm, nó là cả một quá trình.

Xem thêm: Tránh tái nghiện thuốc lá

 

Sau khi cai thuốc lá thành công, việc kiểm soát bản thân, tránh tái nghiện và tăng cân sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn

Sau khi cai thuốc lá thành công, việc kiểm soát bản thân, tránh tái nghiện và tăng cân sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn

 

Hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào khả năng của bản thân, sẽ có một ngày bạn thức dậy mà không còn chút vấn vương nào với thuốc lá. Những nỗ lực và quyết tâm của bạn sẽ được cộng dồn và thành quả chính là sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.