Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Rối loạn giấc ngủ là một tác dụng phụ thường gặp của việc bỏ thuốc lá. Những người cai thuốc lá có thể bị mất ngủ hoặc một số lại ngủ nhiều hơn bình thường sau khi bỏ thuốc lá. Cơ thể chúng ta đang phản ứng với việc thiếu nicotine và các hóa chất khác.

Nếu bạn bị mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá, hãy đừng quá lo lắng, điều bạn cần làm là nghỉ ngơi thêm. Hãy ngủ trưa khi bạn có thể và ngủ sớm hơn bình thường. Cơ thể của bạn sẽ được thư giãn và hồi phục nhanh chóng.

 

Mục lục bài viết

  1. Tại Sao Lại Mất Ngủ Khi Cai Thuốc Lá
  2. Một Số Người Ngủ Nhiều Hơn Khi Bỏ Thuốc Lá
  3. Đối Phó Với Chứng Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá
  1. Các bài viết liên quan

 

Đối phó với chứng mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá

Đối phó với chứng mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá

 

Chứng Mất Ngủ Khi Cai Thuốc Lá

Giấc ngủ của bạn có thể bị xáo trộn khá nhiều trong vài ngày đầu khi bạn bắt đầu cai thuốc lá. Một số người sẽ ngủ rất ít, thức dậy mỗi giờ hoặc không ngủ chút nào nhưng không cảm thấy mệt mỏi. Những người khác có thể ngủ 20 giờ một ngày và cảm thấy kiệt sức trong thời gian thức giấc. Dù là trường hợp nào đi nữa, giấc ngủ sẽ tự điều chỉnh sau khi bạn bỏ thuốc lá và cuối cùng nó trở lại bình thường.

 

Tại Sao Lại Mất Ngủ Khi Cai Thuốc Lá

Về mặt sinh lý, nicotine là một hooc môn được sinh ra mỗi khi bạn cảm thấy chán nản. Tác dụng của hoocmon này để tạo cảm giác thoải mái, thư giãn. Một điếu thuốc lá sẽ có tác dụng tăng nồng độ chất này trong máu. Nếu hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới cơ thể không thể tự tiết nicotine tự nhiên mà sẽ phụ thuộc vào điếu thuốc.

Ngay sau khi hút thuốc, lượng đường trong máu và nồng độ nicotine sẽ tăng vọt. Vào cuối ngày, bạn sẽ bị kiệt sức về thể chất. Một phản ứng tự nhiên là ngủ nhiều hơn để bù lại những tổn thương do thuốc lá gây ra. Nếu bạn là một người không hút thuốc, có thể bạn sẽ ngủ ít hơn so với thời điểm hiện tại. Giờ đây, khi bạn đang cai thuốc lá, cơ thể không bị kích thích một cách thái quá. Hiện tượng mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá đơn giản chỉ là điều chỉnh giấc ngủ về mức cân bằng.

Những người mất ngủ sau khi bỏ thuốc thường có thể ra khỏi giường với đầy năng lượngn hoặc dậy sớm hơn bình thường mà không hề cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Khi bạn hút thuốc lá, bạn thường kiệt sức khi thức dậy, ghét chuông báo thức và cần ngay một điếu thuốc để đạt được cảm giác thư giãn.

 

Mọi người thường mất ngủ khi bỏ thuốc lá, tuy nhiên một số ít lại ngủ nhiều hơn bình thường

Mọi người thường mất ngủ khi bỏ thuốc lá, tuy nhiên một số ít lại ngủ nhiều hơn bình thường

 

Một Số Người Ngủ Nhiều Hơn Khi Bỏ Thuốc Lá

Có một số lượng nhỏ người cai thuốc lá lại ngủ nhiều hơn khi họ hút thuốc. Đây là những người thường hút rất nhiều vào cuối ngày. Khi cơ thể đang bị kiệt sức nhưng họ vẫn tiếp tục bơm nicotine và ghi đè lên nhu cầu của cơ thể. Họ sử dụng nicotine như một chất kích thích liên tục. Giờ đây, khi không có nguồn cung cấp nicotin từ bên ngoài, họ phải lắng nghe cơ thể và đi ngủ khi mệt mỏi..

Nếu bạn ngủ nhiều hơn bình thường, đừng lo lắng, đây không phải là giấc ngủ bình thường của bạn. Đây là giấc ngủ của bạn khi cai thuốc lá. Bất cứ ai gặp vấn đề về giấc sau khi bỏ thuốc lá đều có thể điều chỉnh về trạng thái cân bằng.

Giấc ngủ của bạn sẽ ổn định hơn sau một thời gian cai thuốc lá. Cho dù bạn ngủ nhiều hơn hay ít hơn, hãy luôn nhớ rằng bạn không còn bị kiểm soát của thuốc lá và không còn phải hứng chịu những rủi ro chết người.

Việc đổ lỗi cho các triệu chứng rối loạn giấc ngủ khi bỏ hút thuốc trong vài ngày đầu hầu hết là hợp lý. Nhưng nếu hiện tượng này diễn ra trong thời gian lâu hơn, người bỏ thuốc lá cần phải khách quan hơn trong việc đánh giá sức khỏe và nhận được tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực cai thuốc lá.

 

Một số người ngủ nhiều hơn khi cai thuốc lá

Một số người ngủ nhiều hơn khi cai thuốc lá

 

Đối Phó Với Chứng Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Nếu bạn thấy khó chịu vì chứng mất ngủ sau khi bỏ hút thuốc, hãy thử một vài biện pháp tự nhiên sau để giảm bớt sự khó chịu của bạn.

 

Hãy Cắt Bỏ Caffeine

Caffeine là một chất kích thích, hầu hết mọi người biết điều này. Nhưng mọi người lại không biết caffeine trong cơ thể của một người hút thuốc được chuyển hóa nhanh gấp đôi so với một người không hút thuốc. Kết quả là người hút thuốc lá có khả năng chịu caffeine với liều lượng cao hơn bình thường.

Khi bạn ngừng hút thuốc, cơ thể bạn chuyển hóa caffeine chậm lại. Nếu bạn uống lượng cà phê hoặc trà bằng với thời điểm đang hút thuốc lá, cơ thể bạn sẽ dư một lượng lớn caffeine. Giảm bớt hoặc cắt bỏ caffeine ra khỏi chế độ hàng ngày trong một thời gian, đặc biệt là nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ qua đêm.

Sau khi cai thuốc lá, bạn có thể tiếp tục uống cà phê  hoặc trà. Tuy nhiên hãy uống ít hơn khi đang hút thuốc lá.

 

Hãy tạm bỏ trà hoặc cà phê trong thời gian cai thuốc lá để có thể ngủ tốt hơn

Hãy tạm bỏ trà hoặc cà phê trong thời gian cai thuốc lá để có thể ngủ tốt hơn

 

Sử Dụng Trà Thảo Dược

Có nhiều loại thảo dược có tác dụng an thần, trị các chứng mất ngủ như trà hoa cúc, cam thảo. Hãy thêm các loại thảo dược này vào ly trà của bạn, nó sẽ có tác làm dịu và thúc đẩy giấc ngủ. Hãy ghé thăm cửa hàng thực phẩm chức năng, siêu thị hay đơn giản hơn là tham khảo bài viết cai thuốc lá với thảo dược để có những gợi ý hữu ích.

Xem thêm: Gợi ý phương pháp cai thuốc lá bằng thảo dược

 

Sử dụng trà thảo dược để có thể ngủ tốt hơn khi cai thuốc lá

Sử dụng trà thảo dược để có thể ngủ tốt hơn khi cai thuốc lá

 

Sử Dụng Các Loại Thuốc Cai Thuốc Lá

Sử dụng các loại thuốc cai thuốc lá có nguồn gốc thảo dược sẽ khiến bạn cai thuốc nhanh và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cúng cũng giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ

 

Ngừng Chơi Điện Tử

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay, hãy đặt nó ở bên ngoài phòng ngủ và đặt ở chế độ im lặng. Hãy tắt ti vi, thay vào đó, hãy đọc một cuốn sách (không phải sách trên điện thoại) để giúp bạn cảm thấy buồn ngủ.

 

Không Uống Rượu

Rượu làm gián đoạn giấc ngủ. Sử dụng rượu có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đầu, nhưng sau đó nó sẽ khiến bạn thức dậy chỉ vài giờ sau khi ngủ. Giấc ngủ thường không sâu, hay bị gián đoạn và thức dậy lúc nửa đêm.

 

Tập Thể Dục

Ngay cả một chuyến đi bộ ngắn 15 phút cũng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn không thể ngủ được, hãy thử đi dạo dài một vài giờ vào buổi chiều, trước bữa ăn tối. Đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ vì nó kích thích cơ thể bạn hoạt động mạnh hơn vào ban đêm.

 

Hãy tập thể dục khi cai thuốc lá để có giấc ngủ tốt hơn

Hãy tập thể dục khi cai thuốc lá để có giấc ngủ tốt hơn

 

Rối loạn giấc ngủ khi bỏ thuốc lá là một triệu chứng thường gặp và không hề gây nguy hiểm cho bạn. Hãy luôn lắng nghe cơ thể bạn, nếu bạn buồn ngủ quá mức, hãy sắp xếp công việc và tự thưởng cho bản thân những giây phút thư giãn. Nếu bạn không thể ngủ trọn một đêm, đó cũng không hẳn là một điều xấu, miễn sao bạn vẫn cảm thấy sảng khoái vào sáng hôm sau. Giấc ngủ của bạn sẽ ổn định hơn sau thời gian từ 1 tới 2 tháng kể từ điếu thuốc cuối cùng của bạn. Trong thời gian đó nếu bạn vẫn chưa yên tâm, hãy liên hệ với tổng đài 0868.807.456 của nhà thuốc Thanh Nghị để được giải đáp những thắc mắc.

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: Các triệu chứng khi bỏ thuốc lá

 

>>1. Có nên bỏ thuốc lá đột ngột

>>2. Các triệu chứng khi cai thuốc lá

>>3. Cách cắt cơn thèm thuốc lá gây ra

>>4. Mất ngủ sau khi cai thuốc lá

>>5. Đối phó với việc tăng cân khi cai thuốc

>>6. Bị ho sau khi bỏ thuốc lá

>>7. Bỏ thuốc lá có làm tăng huyết áp

>>8. Bỏ thuốc lá gây đau đầu

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.