Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng 2 số điện thoại 0772.532.2320868.807.456 để liên lạc với khách hàng.

Chia Sẻ Trang

Rối loạn giấc ngủ là một tác dụng phụ thường gặp của việc bỏ thuốc lá . Những người cai thuốc lá có thể bị mất ngủ hoặc một số lại ngủ nhiều hơn bình thường sau khi bỏ thuốc lá. Cơ thể chúng ta đang phản ứng với việc thiếu nicotin và các hóa chất khác.
Nếu bạn bị mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá, hãy đừng quá lo lắng, điều bạn cần làm là nghỉ ngơi thêm. Hãy ngủ trưa khi bạn có thể và ngủ sớm hơn bình thường. Cơ thể của bạn sẽ được thư giãn và hồi phục nhanh chóng.

mất ngủ khi bỏ thuốc lá

Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Tại Sao Lại Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Giấc ngủ của bạn có thể bị xáo trộn khá nhiều trong vài ngày đầu. Một số người sẽ ngủ rất ít, thức dậy mỗi giờ hoặc không ngủ chút nào nhưng không cảm thấy mệt mỏi. Những người khác có thể ngủ 20 giờ một ngày và cảm thấy kiệt sức trong thời gian thức giấc. Dù trường hợp nào đi nữa, giấc ngủ sẽ tự điều chỉnh khi bạn bỏ thuốc lá và cuối cùng trở lại bình thường.
Về mặt sinh lý, nicotin là một hooc môn được sinh ra mỗi khi bạn cảm thấy chán nản. Để đạt được cảm giác thoải mái, thư giãn. Một điếu thuốc lá sẽ có tác dụng tăng nồng độ chất này trong máu. Nếu hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới cơ thể không thể tự tiết nicotin tự nhiên mà sẽ phụ thuộc vào điếu thuốc.
Ngay sau khi hút thuốc, lượng đường trong máu và nồng độ hooc môn sẽ tăng vọt. Vào cuối ngày, bạn sẽ bị kiệt sức về thể chất. Một phản ứng tự nhiên là ngủ nhiều hơn để bù lại những tổn thương do thuốc lá gây ra. Nếu không có sự lạm dụng này, bạn có thể ngủ ít hơn so với thời điểm hiện tại. Hiện tượng mất ngủ sau khi bỏ thuốc lá đơn giản chỉ là điều chỉnh giấc ngủ về mức cân bằng.
Những người mất ngủ sau khi bỏ thuốc thường có thể ra khỏi giường với đầy năng lượng. Hoặc dậy sớm hơn bình thường mà không hề cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Khi bạn hút thuốc lá, bạn thường kiệt sức khi thức dậy, ghét chuông báo thức và cần ngay một điếu thuốc để đạt được cảm giác thư giãn.

bạn sẽ hay bị mất ngủ khi bỏ thuốc lá

Một Số Người Ngủ Nhiều Hơn Khi Bỏ Thuốc Lá

Có một số lượng nhỏ những người cai thuốc lá cần ngủ nhiều hơn khi họ hút thuốc. Đây là những người thường hút rất nhiều vào cuối ngày. Cơ thể họ đang bị kiệt sức nhưng họ vẫn tiếp tục bơm nicotin vào cơ thể và ghi đè lên nhu cầu của cơ thể. Họ sử dụng nicotin như một chất kích thích liên tục. Giờ đây, khi không có nguồn cung cấp nicotin từ bên ngoài, họ phải lắng nghe cơ thể và đi ngủ khi mệt mỏi.
Dù sao, đừng hoảng sợ bởi giấc ngủ bạn thay đổi sau vài ngày đầu tiên cai thuốc lá. Đây không phải là giấc ngủ bình thường của bạn. Đây là giấc ngủ bình thường của bạn khi cai thuốc lá. Bất cứ ai gặp vấn đề về giấc sau khi bỏ thuốc lá đều có thể điều chỉnh về trạng thái cân bằng. Việc đổ lỗi cho các triệu chứng rối loạn giấc ngủ khi bỏ hút thuốc trong vài ngày đầu hầu hết là hợp lý. Nhưng nếu hiện tượng này diễn ra trong thời gian lâu hơn, người bỏ thuốc lá cần phải khách quan hơn trong việc đánh giá sức khỏe và nhận được tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực cai thuốc lá.
Giấc ngủ của bạn sẽ ổn định hơn sau một thời gian cai thuốc lá. Cho dù bạn ngủ nhiều hơn hay ít hơn, hãy luôn nhớ rằng bạn không còn bị kiểm soát của nicotine và không còn phải hứng chịu những rủi ro chết người do thuốc lá gây ra.

Một số người lại ngủ nhiều hơn khi bỏ thuốc lá

Đối Phó Với Chứng Mất Ngủ Khi Bỏ Thuốc Lá

Nếu bạn thấy khó chịu vì chứng mất ngủ sau khi bỏ hút thuốc, hãy thử một vài biện pháp tự nhiên sau để giảm bớt sự khó chịu của bạn.

Cắt Bỏ Caffeine

Caffeine là một chất kích thích. Hầu hết mọi người biết điều này, nhưng một thực tế là ít được biết đến rộng rãi. Caffeine trong cơ thể của một người hút thuốc được chuyển hóa gấp đôi so với một người không hút thuốc. Kết quả là khả năng chịu caffeine với liều lượng cao.
Khi bạn ngừng hút thuốc, cơ thể bạn chuyển hóa caffeine chậm lại. Nếu bạn uống lượng cà phê hoặc trà bằng với thời điểm đang hút thuốc lá, cơ thể bạn sẽ dư một lượng lớn caffeine. Giảm bớt hoặc cắt bỏ caffeine ra khỏi chế độ hàng ngày hoàn toàn trong một thời gian, đặc biệt là nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ qua đêm.
Sau khi cai thuốc lá, bạn có thể tiếp tục uống cà phê hoặc trà. Tuy nhiên hãy uống ít hơn khi đang hút thuốc lá.

hạn chế uống trà hoặc cà phê để tránh mất ngủ khi bỏ thuốc lá

Sử Dụng Trà Thảo Dược

Có nhiều loại thảo dược có tác dụng an thần, trị các chứng mất ngủ. Hãy thêm các loại thảo dược này vào ly trà của bạn, nó sẽ có tác làm dịu và thúc đẩy giấc ngủ. Hãy ghé thăm cửa hàng thực phẩm chức năng, siêu thị hay đơn giản hơn là thao khảo bài viết cai thuốc lá với thảo dược để có những gợi ý hữu ích.

sử dụng trà thảo dược có tác dụng an thần để ngủ ngon hơn khi cai thuốc lá

Ngừng Sử Dụng Điện Thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay, hãy đặt nó ở bên ngoài phòng ngủ và đặt ở chế độ im lặng. Hãy tắt ti vi, thay vào đó, hãy đọc một cuốn sách (không phải sách trên điện thoại) để giúp bạn cảm thấy buồn ngủ.

ngừng sử dụng điện thoại để bạn có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Không Uống Rượu

Rượu làm gián đoạn giấc ngủ. Sử dụng rượu có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đầu, nhưng sau đó nó sẽ khiến bạn thức dậy chỉ vài giờ sau khi ngủ. Giấc ngủ thường không sâu, hay bị gián đoạn và thức dậy lúc nửa đêm.

Tập Thể Dục

Ngay cả một chuyến đi bộ ngắn 15 phút cũng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn không thể ngủ được, hãy thử đi dạo dài một vài giờ vào buổi chiều, trước bữa ăn tối. Đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ vì nó kích thích cơ thể bạn hoạt động mạnh hơn vào ban đêm.

Hãy tập thể dục để cai thuốc lá nhanh hơn, ngủ ngon hơn


logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Cập nhật lần cuối:
Biên tập bởi:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị Chính Gốc

Zalo & Hotline 0868. 807. 456 hoặc 0772. 532. 232
Giá Bán Lẻ: 450.000Đ/1 Liệu Trình (2 Chai)
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.