Làm Thế Nào Để Cai Thuốc Lá Cho Chồng?

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Làm thế nào để cai thuốc lá cho chồng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà mẹ đang có con nhỏ và có mong ước chồng mình dã từ thuốc lá “ngay và luôn”. Một chia sẻ của một mẹ đang rơi vào hoàn cảnh này kể:

“Chào nhà thuốc, chồng em nghiện thuốc lá khá là nặng ạ :( người thì gầy còm ốm yếu, chẳng được béo tốt như vợ. Nếu chỉ thế thôi thì cũng chẳng sao cả. Thế nhưng chồng em còn ho khủng khiếp. Ho phải đến hơn 2 năm nay rồi, ban đầu thì ho nhẹ nhàng, sau thì thành cơn, có lần ho nhiều quá đến phát nôn, em lo lắm.
Chồng em nói là đi khám thì người ta cũng chỉ cho vài viên kháng sinh về uống cho vui, rồi bảo là cai thuốc lá sẽ đỡ đi. Thế nhưng chồng em không cai được, nhịn được giỏi lắm nữa ngày là vật vờ như sắp ngất ra ý, chẳng làm được gì tập trung. Lại thêm cái tính hay gắt gỏng nữa. Rất mong có thể tìm ra biện pháp để bỏ thuốc sớm cho anh ấy, mong được tư vấn giúp ạ.”

Làm Thế Nào Để Cai Thuốc Lá Cho Chồng?

Tâm tư trên cũng là điều mà mọi phụ nữ đang muốn bày tỏ. Thế nhưng không phải dễ dàng có thể khuyên nhủ các đấng mày râu từ bỏ “bạn tình” này ngay được. Vậy các mẹ hãy tham khảo một số cách được chia sẻ bên dưới đây để có thể hỗ trợ cai thuốc cho chồng hiệu quả nhất.

làm thế nào để cai thuốc lá cho chồng

Điều 1: Các chị em cần làm “công tác tư tưởng” cho phu quân của mình trước.

Để các anh ấy hiểu rằng “Cai thuốc lá có lợi cho sức khỏe của chính bản thân họ và họ phải cai thuốc một cách hoàn toàn tự nguyện chứ không ai ép buộc họ phải làm điều đó”. Làm được điều này, là chúng ta đã thành công một nửa chặng đường. Chính ý chí quyết tâm cai thuốc sẽ giúp các ông chồng có thêm động lực để đối đầu với những thách thức trong quá trình cai thuốc diễn ra.

Điều 2: Hãy nói chuyện với chồng nhiều hơn trong những ngày anh ấy đang cai thuốc

Hãy luôn đồng cảm và đứng về phía chồng. Bất kì một người đàn ông nào cũng đều có “lý do” để hút thuốc. Hãy luôn cùng chồng ở về một phía trong cuộc chiến này. Chồng bạn sẽ cảm thấy an toàn mà chia sẻ hết những rào cản của quá trình cai nghiện với bạn. Có nghĩa rằng bạn sẽ là đồng minh lớn nhất đối với anh ấy ngay lúc này.
Rất khó để có thể bắt đầu mỗi khi khuyên chồng bỏ thuốc. Hãy hỏi những câu hỏi mở có thể giúp bạn hiểu được tâm lý của chồng bạn hơn. Bạn có thể hỏi:
"Điều gì làm anh bắt đầu hút thuốc?"
"Gần đây điều gì đã làm anh căng thẳng mà anh lại hút thuốc nhiều hơn?"
"Em có thể làm gì để giúp anh cai thuốc lá ?"
Hãy động viên chồng bạn bằng những câu nói nhẹ nhàng như:
"Em sẽ giúp đỡ bất cứ điều gì để anh có thể cai thuốc."
"Bỏ hút thuốc sẽ khó, nhưng em biết anh có thể làm được. Anh hãy đặt lịch cai thuốc lá.”
"Anh sẽ không phải cai thuốc một mình, em sẽ luôn ở bên anh.”

trò chuyện với chồng nhiều hơn để tìm ra phương pháp cai thuốc lá

Điều 3: Đừng giảng giải hay cằn nhằn la mắng chồng bạn.

Càng làm như vậy anh ấy sẽ càng cáu gắt và nghĩ bạn không hiểu anh ấy. Đàn ông thực chất rất nhiều người muốn cai thuốc lá lắm, chỉ là họ chưa động lực và quyết tâm bỏ. Trên 30 tuổi hầu hết đàn ông đều nhận thức được tác hại của thuốc lá chỉ cần có một ‘’cú hích’’ giúp anh ấy muốn bỏ là được. Hãy lắng nghe anh ấy muốn gì.

Điều 4: Dưới đây là một số điều cần tránh khi bạn đang cố gắng giúp chồng bạn bỏ hút thuốc:

Đếm số lượng thuốc lá họ hút thuốc mỗi ngày => điều này sẽ gây khó chịu với người cai.
Trong thời gian cai chồng bạn sẽ cáu gắt hơn mọi ngày => tránh gây cãi nhau với anh ấy nhé.
Cảm thấy khó chịu khi thấy anh ấy cai thuốc thất bại trong lần thử đầu tiên => Không ai cai ngay lần đầu đã thành công, có thất bại sẽ có thành công nên nhẫn nại nhé

phương pháp cai thuốc lá cho chồng hiệu quả nhất là hiểu tâm lý chồng

Điều 5: Hãy làm cho anh ấy bận rộn

Hầu hết mọi cơn thèm chỉ kéo dài vài phút, bạn hãy cố tìm cách làm anh ấy bận rộn, sao nhãng đi điếu thuốc lá. Hãy gợi ý một số hoạt động để anh ấy quên đi việc hút thuốc, chẳng hạn như:
Đi xem phim, xem ca nhạc.
Đi dạo bộ.
Đi siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi dành cho các bé nhà bạn, đặc biệt là những nơi công cộng cấm hút thuốc lá. Hoặc bạn có thể dẫn đi shopping cho anh ấy vài bộ quần áo mới. Chi tiêu cho 1 tuần lễ cai thuốc có lẽ hơi tốn một chút quỹ ngân sách nhà bạn. Thế nhưng bạn sẽ thấy lợi ích lâu dài của việc cai được thuốc lá cho anh ấy. Đừng ngại việc chi trả.
Lên kế hoạch đi chơi với một nhóm bạn mà hợp “cạ” với anh ấy. Tránh rủ những vị khách rượu chè thuốc lá nhé.
Khuyến khích anh ấy tập chơi 1 môn thể thao nào đó như : bóng đá, cầu lông …

tập luyện thể dục luôn là phương pháp hiệu quả để cai thuốc lá

Điều 6: Sử dụng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị cho anh ấy một loại sản phẩm hỗ trợ cai thuốc, để anh ấy có thể “ bấu víu” những lúc cơn thèm lên cao độ không thể kiểm soát được. Ngoài ra các sản phẩm hỗ trợ sẽ làm anh ấy thêm yên tâm về tỷ lệ thành công cai lần này. Một số gợi ý cho các bạn như:
Chuẩn bị một hộp kẹo cao su hoặc 1 loại kẹo ngậm có vị bạc hà cay cay trong túi anh ấy những ngày này. Nhai kẹo sẽ giúp anh ấy không buồn miệng, sẽ dễ qua cơn hơn vì miệng hoạt động liên tục là cách đánh lừa những cơn thèm thuốc lá - thuốc lào khá hiệu quả.
Khuyến khích anh ấy chơi một trò chơi điện tử có vẻ thách thức và đòi hỏi người chơi phải có IQ cao một chút.
Theo một số người đã từng cai thuốc cho chồng chia sẻ thì cách dùng muối ớt khá tuyệt vời để đối phó với cơn thèm thuốc lá. Muối ớt Tây Ninh bạn có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc bạn tự làm muối bằng cách rang muối lên cho bay hết hơi nước sau đó xay nhuyễn cùng ớt khô và một chút mì chính. Để hủ muối ớt này luôn có bên người anh ấy. Mỗi khi thèm hãy sử dụng nó. Cách này hiệu quả cắt cơn thèm đến 70% đấy nhé. Đã được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng cai thành công cho chồng.
Bạn có thể tham khảo mua một số sản phẩm hỗ trợ cai thuốc trên thị trường như: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, Kẹo nicotin, miếng dán nicotin… Tuy nhiên sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị đang được nhiều mẹ tin dùng bởi nó không để lại tác dụng phụ như các sản phẩm khác. đồng thời hỗ trợ cắt cơn thèm cho người cai lâu hơn. Bạn có thể đặt mua sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị để hỗ trợ cai thuốc lá cho chồng một cách hiệu quả.
 

sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị để cai thuốc cho chồng

Cuối cùng, hỗ trợ một người đang cố gắng bỏ thuốc lá có thể gây cho bạn cảm giác bực bội và mệt mỏi. Bạn hãy tập trung vào sự lạc quan. Đừng bỏ rơi anh ấy, hoặc không hài lòng nếu anh ấy không cai thành công ở lần thứ 1. Sự hỗ trợ của bạn rất quan trọng, lần thứ 2 sẽ có kết quả mĩ mãn nếu cả bạn anh ấy cùng đồng lòng và hiểu nhau trong vấn đề này. Chúc bạn sớm cai được thuốc lá cho anh xã của mình nhé.
Dưới đây là một chia sẻ khá thú vị dành cho những ai đang muốn hiểu hơn về quá trình cai thuốc lá diễn ra phức tạp như thế nào. Biết đâu bạn sẽ học hỏi được điều gì từ kinh nghiệm thực tế của một người đi trước.

“Chào các mẹ, mình là Tuấn. Tính đến hôm nay mình đã bỏ được thuốc lá gần 18 tháng. Cũng như bao men khác mình không thể nào bỏ được thuốc lá, cho đến một ngày bỗng nhiên thấy ngực tức khó thở, như có cục đá đè lên ngực ấy. Lúc này mình hiểu rõ thuốc lá nó đang bắt đầu quật ngã mình. Từ đó mình có thêm nghị lực để cai. Những ngày đầu bỏ thuốc thật là kinh khủng với mình.
Ngày đầu uống cà phê sáng mà không có điếu thuốc lá nào trên tay chẳng khác nào ăn canh mà không nêm muối. Nhạt toẹt cái miệng. Nhưng cố gắng tám tầm phào với mấy gã cùng cơ quan cho qua cơn thèm. Qua được cữ cà phê sáng thành công thấy mình đã thắng được bản thân 1 phần lớn rồi. Trong túi mình thủ sẵn vài cây kẹo cao su và rồi ngày đầu tiên cũng trôi qua 1 cách êm đẹp.
Ngày thứ 2, sáng ngủ dậy đầu óc quay cuồng người uể oải như không có sức sống. Nhưng mình cố bật dậy đi đánh răng rồi ăn sáng. Thấy một số người mách lên cơn thèm cứ ăn gì đó thật cay hoặc thật chua lè chua lét là sẽ đỡ cơn thèm thuốc lá. Hôm ấy mình mang theo gói muối tôm Tây ninh trong người. Qủa thật chiêu này hiệu quả với mình, nếu ai đang tự cai thuốc thì hãy thử theo cách này, biết đâu bạn cũng sẽ hợp như mình. Không cần muối tôm Tây ninh mà muối thường giã chung với ớt cũng được nhé. Rồi cứ như thế 1 tuần trôi qua, bao nhiêu khổ sở cũng được đền đáp. Mình không còn cảm giác thèm, người như vừa khỏi ốm dài ngày. Nhẹ nhàng và những cơn ho cũng bớt dần.

câu chuyện cai thuốc lá  cho chồng

Bỏ thuốc lá không phải là khó lắm đâu, quan trọng nhất là ở 3 ngày đầu tiên nếu cố gắng vượt qua được thì khả năng bỏ được là 70% rồi đấy. Trong những ngày đó nhớ là phải uống nước lọc thật nhiều mỗi khi thấy thèm thuốc. Nhớ nhai kẹo cao su hoặc chấm muối ớt cay cho vào miệng cho tới khi lưỡi có cảm giác bị ê ê thì thôi. Lúc này sẽ không còn cảm giác thèm nữa đâu.
Để duy trì việc bỏ thuốc lá lâu dài mới là điều cực kỳ khó, tớ bỏ được trên 1 năm rồi mà đôi khi gặp lại những chuyện cũ hoặc cuộc sống có điều không vui vẫn thấy thèm thuốc lá vô cùng. Chỉ có cách duy nhất để đoạn tuyệt với thuốc lá là hãy chơi 1 môn thể thao nào đó sau khi bỏ thuốc lá.
Sau khi bỏ thuốc là được 1 năm thì mình nghe theo lời 1 người bạn tập chạy bộ mỗi buổi sáng. Bậy giờ mình chạy bộ mổi buổi sáng là 2-3km với những ngày chẵn và tập treadmill [chạy bộ bằng máy tại nhà] với những ngày lẻ. Bây giờ thấy khỏe hẳn ra, ít bị bệnh vặt và khả năng trên giường thường hay làm vợ đi từ ngạc nhiên đến ngạc nhiên khác :)) đây là tất cả những trải nghiệm của mình xin được cùng chia sẽ với các mẹ. Các mẹ hãy hiểu rõ cho các ông chồng rồi cùng nhau lập kế hoạch cai nhé”

câu chuyện cai thuốc lá  cho chồng
 
 
logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.