Hút Thuốc Lá Thụ Động Khi Mang Thai

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng 2 số điện thoại 0772.532.2320868.807.456 để liên lạc với khách hàng.

Chia Sẻ Trang

Hầu hết phụ nữ ở Việt Nam đều không hút thuốc lá. Tuy nhiên, như vậy là không đủ để loại bỏ các nguy cơ liên quan đến phơi nhiễm với thuốc lá. Nhiều phụ nữ bị phơi nhiễm với khói thuốc lá từ bạn bè và người thân trong gia đình. Những tiếp xúc gián tiếp với thuốc lá cũng có thể có những ảnh hưởng bất lợi đến sức khoẻ của bạn và con bạn.

Khói Thuốc Ảnh Hưởng Xấu Đến Phụ Nữ Mang Thai

Khói thuốc thụ động là sản phẩm được thải ra môi trường bất cứ khi nào ai đó hút thuốc lá. Nó cũng có thể đến từ các sản phẩm hút thuốc có chứa thuốc lá. Có khoảng 4.000 hóa chất có trong khói thuốc thụ động, nhiều trong số đó đã được xác định có liên quan đến ung thư. Nếu bạn tiếp xúc với khói thuốc thụ động trong thời kỳ mang thai, cả bạn lẫn con bạn đều bị tác động xấu từ khói thuốc.
Chất độc có thể xâm nhập vào dòng máu của bạn khi bạn chạm vào một thứ gì đó có chứa mùi thuốc lá. Khi chất độc xâm nhập vào máu của bạn, chúng sẽ được chia sẻ với em bé của bạn. Chất đọc của khói thuốc thụ động có ảnh hưởng bất lợi lên sự phát triển của phổi trước khi con bạn được sinh. Điều này có thể gây ra các vấn đề hô hấp sau này trong cuộc đời. Nếu bạn hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc của người khác khi bạn đang mang thai , con của bạn cũng bị tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, bao gồm:

1. Sẩy thai và thai chết lưu.

Đây là tác hại của thuốc lá đối với thai nhi nghiêm trọng nhất. Nó gây ra nỗi đau, mất mát to lớn cho cả bạn và gia đình.
Sẩy thai thường xảy ra vào 3 tháng đầu của thai kì. Các trường hợp ít gặp hơn là sau 20 tuần, đây được gọi là thai chết lưu.
Trong khói thuốc thụ động có khoảng 4.000 chất hóa học, trong đó có 60 được xếp vào loại gây hại cho sức khỏe. Gồm những chất như monoxit cacbon, fomandehit, amoniac, axeton, asen. Ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thần kinh, mạch máu và nội tiết của bạn và con bạn.

khói thuốc thụ động dẫn tới sẩy thai và thai chết lưu ở phụ nữ mang thai

 

2. Thai ngoài tử cung.

 

Theo nhiều nghiên cứu, nicotin có thể gây co thắt trong các ống dẫn trứng, những cơn co thắt này làm cản trở phôi thai đi qua để vào tử cung. Kết quả là phôi thai làm tổ bên ngoài tử cung, nó sẽ nằm ở ống dẫn trứng hoặc trong ổ bụng.
Trong tình huống này, phôi cần phải được loại bỏ để tránh gây nguy hiểm cho người mẹ. Bản thân thai nhi nếu phát triển bên ngoài tử cung cũng sẽ khó khăn hơn và dễ gặp biến chứng hơn.

thai ngoài tử cung là hậu quả của khói thuốc thụ động

 

3. Bong nhau thai.

 

Nhau thai là là một dạng mạch máu đặc biệt giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Bình thường nó sẽ dính vào tử cung nhưng đôi khi nó có thể bị bong ra, đứt ra trước khi sinh. Kết quả là gây chảy máu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ và em bé.
Khói thuốc lá làm gia tăng nguy cơ bị bong nhau thai ở phụ nữ mang thai. Đây cũng là tác hại của thuốc lá đối với thai nhi được liệt vào danh sách nguy hiểm.
Không thể phẫu thuật để gắn lại nhau thai, tuy nhiên nếu nhau thai bị bong ra ở mức độ nhẹ thì có thể điều trị, chăm sóc y tế để tăng cơ hội cho thai nhi được sống sót và phát triển khỏe mạnh.

4. Nhau tiền đạo.

Bình thường, nhau thai sẽ phát triển ở phía trên cùng của tử cung, tạo thuận lợi để mở tử cung khi sinh.
Nhau tiền đạo là hiện tượng nhau thai nằm bên dưới một phần hoặc hoàn toàn ở tử cung. Kết quả là thai nhi sẽ khó khăn khi ra ngoài hơn.
Ngoài ra, nhau thai ở vị trí này thường dễ bị rách, gây chảy máu nhiều, làm mất đi dinh dưỡng và oxy để nuôi em bé. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi.

khói thuốc lá thụ động gây ra hiện tượng bong nhau thai và nhau thai tiền đạo

 

5. Sinh non.

 

Sinh non là hiện tượng em bé được sinh ra quá sớm so với thời điểm dự tính. Trẻ sinh non thường có nhiều rủi ro sức khỏe hơn so trẻ bình thường. Chẳng hạn như :
Khiếm thị hoặc khiếm thính.
Khuyết tật về trí tuệ hoặc tâm lý.
Gặp vấn đề về học tập và hành vi.
Nếu không được chăm sóc đúng cách, trẻ sinh non có thể bị tử vong trong tuần đầu tiên sau khi chào đời. Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sinh non khi mang thai.

6. Cân nặng khi sinh thấp.

Trẻ sơ sinh có trọng lượng khi sinh thấp thường kèm theo những vấn đề về sức khỏe chẳng hạn như :
Chậm phát triển.
Bại não.
Giảm khả năng nghe và nhìn.
Trong những trường hợp nặng, trẻ sơ sinh có thể bị tử vong.
Mặc dù với những tiến bộ về y học hiện nay đã giúp giảm thiểu số lượng trẻ sơ sinh tử vong cũng như giảm thiểu các biến chứng khi có trọng lượng sinh thấp, nhưng trường hợp này vẫn rất nguy hiểm.

khói thuốc lá thụ động gây ra hiện tượng sinh non và nhẹ cân ở trẻ

7. Dị tật bẩm sinh.

Hút thuốc lá trong khi mang thai làm gia tăng dị tật bẩm sinh. Đây là một tác hại của thuốc lá đối với thai nhi cũng rất nghiêm trọng. Phổ biến nhất là các loại khuyết tật về tim, phổi, sứt môi và hở hàm ếch.
Phụ nữ mang thai có thể bị phơi nhiễm với khói thuốc lá mà không hề nhận ra. Khói thuốc lá còn lưu lại trên đồ đạc, trong rèm cửa, tủ quần áo. Nó có thể dính chặt vào đồ đạc hàng năm trời. Nếu một nơi có mùi khói thuốc, nơi đó chắc chắn có dư lượng thuốc lá ở đó.
Ảnh hưởng xấu về sức khoẻ sẽ kéo dài đối với phụ nữ mang thai hút thuốc lá hoặc bị phơi nhiễm với khói thuốc. Tất cả phụ nữ mang thai nên tránh xa khói thuốc thụ động và yêu cầu người hút thuốc không hút thuốc lá xung quanh họ. Là người chồng, người cha, bạn nên ngừng hút thuốc hoàn toàn.

Tác Động Của Khói Thuốc Tới Trẻ Nhỏ

Hàng triệu trẻ em đang thở bằng khói thuốc lá trong nhà riêng của mình . Hút thuốc lá có thể đặc biệt gây hại cho sức khoẻ của trẻ vì phổi của chúng vẫn đang phát triển. Nếu bạn hút thuốc xung quanh con của bạn hoặc họ đang tiếp xúc với khói thuốc lá ở nơi khác, họ có thể có nguy cơ nhiều hơn bạn nhận ra. Trẻ em có cha mẹ hút thuốc lá ở bên ngoài vẫn tiếp xúc với các hóa chất trong khói thuốc gián tiếp. Cách tốt nhất để loại bỏ phơi nhiễm này là bỏ thuốc lá.
Cơ thể của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh rất yếu, bởi vậy tác động của khói thuốc lên chúng càng được gia tăng. Trẻ nhỏ bị phơi nhiễm khói thuốc có nguy cơ cao về các bệnh đường hô hấp. Các bệnh này sẽ bùng phát một cách nhanh chóng, gây hại tới sức khỏe của trẻ nhỏ.
Trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc thụ động sẽ lâu hồi phục sức khỏe hơn trẻ bình thường. Khói thuốc của người khác có thể gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu, đau họng, kích ứng mắt và khàn giọng.
Trẻ em bị hen suyễn đặc biệt nhạy cảm với khói thuốc. Nó có thể gây ra nhiều triệu chứng hơn và mỗi lần lên cơn hen đều rất nghiêm trọng.

khói thuốc lá thụ động gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

1. Hội Chứng Đột Tử Đột Ngột.

Hút thuốc ở mẹ là yếu tố nguy cơ mạnh nhất dẫn đến chứng đột tử đột ngột ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh mắc chứng này thường có xu hướng có nồng độ nicotin trong phổi cao hơn so với trẻ được kiểm soát, bất kể có báo cáo về hút thuốc hay không.

2. Suy Giảm Nhận Thức

Tiếp xúc khói thuốc gián tiếp làm suy yếu khả năng học của trẻ. Đó là chất độc thần kinh thậm chí ở mức cực kỳ thấp. Hơn 2 triệu trẻ em được ước tính có nguy cơ bị mất thính lực vì khói thuốc gián tiếp. Mức độ tiếp xúc với khói thuốc lá cao hơn cũng liên quan đến sự thiếu hụt trong toán học và lý luận thị giác.

3. Các Vấn Đề Hành Vi

Trẻ em sinh ra từ những phụ nữ hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc thụ thường có nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng thái quá chú ý và rối loạn các vấn đề hành vi. Các bé trai thường có những dấu hiệu thái quá, trầm cảm, các vấn đề hành vi nghiêm trọng hơn các bé gái.

khói thuốc lá thụ động là nguyên nhân của chứng đột tử, trầm cảm ở trẻ nhỏ

4. Vấn đề về đường hô hấp

Việc hút thuốc lá trực tiếp làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp dưới như viêm phế quản và viêm phổi. Hằng năm có tới 150.000 đến 300.000 trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đến 18 tháng tuổi là do tiếp xúc với khói thuốc. Trong số những trường hợp này, từ 7.500 đến 15.000 kết quả nằm viện.
Trẻ sơ sinh có mẹ bị phơi nhiễm khói thuốc có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trong năm đầu tiên là 50. Trẻ sơ sinh mà trong phòng có khói thuốc lá có nguy cơ phải nhập viện là 56%. Tỷ lên này lên tới 95% nếu trong khi trẻ ăn có khói thuốc trong phòng.

5. Hen suyễn

Các cơn hen suyễn có lẽ là hiệu ứng sức khoẻ nặng nhất của việc tiếp xúc khói thuốc của trẻ em. Tiếp xúc khói thuốc lá làm tăng tần xuất các đợt và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở trẻ em hen. Có tới 200.000 đến 1.000.000 trẻ em mắc bệnh hen có tình trạng trở nên trầm trọng hơn khi tiếp xúc với khói thuốc.
Sự phơi nhiễm khói thuốc từ mẹ trong quá trình mang thai làm tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ em. So với con của những bà mẹ không bao giờ bị nhiễm khói thuốc, con của những bà mẹ hút thuốc trong suốt thai kỳ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn trong năm năm đầu tiên của cuộc đời. Trẻ em mà mẹ bỏ hút thuốc trước khi mang thai không có nguy cơ gia tăng.
Tiếp xúc với khói thuốc của người khác làm cho trẻ em bị bệnh hen suyễn gặp các cơn đau thường xuyên và nặng hơn.

Hãy Tạo Môi Trường Không Khói

Tách Con Bạn Khỏi Nơi Công Cộng Có Khói Thuốc

Hãy tách biệt con bạn khỏi những nơi thường xuyên xuất hiên khói thuốc. Những hóa chất độc hại từ khói thuốc vẫn ám trên bề mặt trong phòng ngay sau khói thuốc đi qua.
Trẻ em có thể bị phơi nhiễm với khói thuốc lá ở nhiều nơi. Ngay cả khi không có người hút thuốc, con của bạn vẫn có thể tiếp xúc với khói thuốc gián tiếp. Các địa điểm có thể bị tiếp xúc với khói thuốc:

--> Trong ô tô hoặc trên xe buýt.
--> Tại nơi giữ trẻ hoặc trường học.
--> Ở nhà một người bạn hoặc người thân
--> Trong một nhà hàng, quán cà phê.
--> Trong công viên hoặc sân chơi.

ảnh hưởng của thuốc lá thụ động tới phụ nữ mang thai

 

Một Gia Đình Không Khói Thuốc

 

Trẻ em lớn lên cùng cha mẹ hút thuốc thường nghiện hút thuốc. Trẻ em và thanh thiếu niên bị phơi nhiễm bởi khói thuốc thụ động cũng gặp những vấn đề sức khoẻ tương tự như người lớn hút thuốc.
Nếu chồng bạn hút thuốc, hãy khuyên chồng bạn bỏ thuốc lá ngay hôm nay. Nếu con bạn thấy người cha hút thuốc, nó có thể muốn thử, và nó cũng có thể bị nghiện thuốc lá. Nếu có thuốc lá ở nhà, trẻ em có nhiều khả năng tò mò với hút thuốc. Đây là bước đầu tiên để trở nên nghiện thuốc lá.
Cho tới khi chồng bạn có thể bỏ thuốc lá. Hãy yêu cầu không hút thuốc trong nhà và bất kì khi nào ở bên con bạn. Không được gạt tàn thuốc ra nhà. Luồng không khí trong nhà luôn luân chuyển, do đó việc hút thuốc trong phòng này cũng có thể đưa khói thuốc sang tất cả các phòng còn lại.
Nếu gia đình bạn có xe ô tô, hãy làm cho xe của bạn không còn khói thuốc. Hãy yêu cầu chồng bạn không được hút thuốc trong xe. Cửa xe mở không đủ để làm sạch không khí và thực sự có thể thổi khói trở lại vào mặt của con bạn ở ghế sau.
 

Cai thuốc nhanh với sản phẩm Cai Thuốc Lá của Nhà Thuốc Thanh Nghị:

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là dược phẩm được sản xuất theo công thức gia truyền của Nhà Thuốc Thanh Nghị. Từ khi xuất hiện trên thị trường, sản phẩm đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong cả nước. Một liệu trình cai thuốc từ 5 tới 7 ngày sẽ giúp người nghiện dứt bỏ hoàn toàn với khói thuốc.
Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị giúp người nghiện không còn cảm giác khó chịu so với cách bỏ thuốc thông thường.
Cai thuốc lá là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, vì một gia đình không khói thuốc, hãy quyết tâm và hành động đúng ngay từ hôm nay.
 

cai thuốc lá thanh nghị giúp cai thuốc lá hiệu quả

 

 

 

 
logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Cập nhật lần cuối:
Biên tập bởi:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị Chính Gốc

Zalo & Hotline 0868. 807. 456 hoặc 0772. 532. 232
Giá Bán Lẻ: 450.000Đ/1 Liệu Trình (2 Chai)
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.