Hút Ít Thuốc lá Có An Toàn Hơn Không

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Theo thống kê thì có 12% số người hút thuốc thuộc mức độ nhẹ – tức là mỗi ngày chỉ hút từ 1 tới 4 điếu hoặc ít hơn. Cũng có đến 17% số người “hút thuốc mang tính xã hội” - tức là ở nhà thì không hút, nhưng ra ngoài vì bạn bè và môi trường nên sẽ châm thuốc.

Hầu hết mọi người tin rằng hút ít thuốc lá đồng nghĩa với việc ít độc hại hơn.Trái ngược với niềm tin phổ biến này, hút thuốc từ 1 đến 4 điếu thuốc mỗi ngày không phải là vô hại. Những người hút thuốc “nhẹ” có tỷ lệ chết sớm cao hơn 50% so với những người không hút thuốc. Nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và ung thư cao hơn những người không hút thuốc. Mỗi điếu thuốc đều làm tăng nguy cơ cho rất nhiều bệnh tật liên quan đến thuốc lá.

 

Hút ít thuốc lá liệu có an toàn cho sức khỏe

Hút ít thuốc lá liệu có an toàn cho sức khỏe

 

Liệu Hút Ít Thuốc Lá Có An Toàn?

 

Quy Luật Bù Trừ

Đôi khi, có những người hút thuốc lá nhưng họ chỉ cầm điếu thuốc đang cháy trên tay hoặc chỉ hút tới nửa điếu là vứt đi. Đây thường là những người có mức nghiện nặng và lâu năm, khiến việc cầm điếu thuốc trên tay trở thành phản xạ trong nhiều tình huống. Những hơi rít thuốc lá của họ thường không sâu.

Tuy nhiên, với những người hút ít thuốc lá, một ngày họ chỉ hút từ 1 tới 4 điếu thuốc. Điều này khiến cho các điếu thuốc trở nên vô cùng giá trị với người nghiện. Họ mong chờ thời khắc hút thuốc như một phần thưởng cho thời gian làm việc trước đó. Điều này dẫn đến những điếu thuốc sẽ được hút một cách trọn vẹn về mặt vật lý và cả lý trí.

 

Một Xu Hướng Đáng Lo Ngại

Một trong những xu hướng của người hút thuốc lá hiện nay là giảm số lượng các điếu thuốc trong ngày. Theo một thống kê, số lượng người Việt Nam hút thuốc lá nhẹ, từ 1 tới 4 điếu thuốc mỗi ngày tăng từ 16% lên 27%.

Hút thuốc ít hơn chắc chắn sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là hút nhiều, nhưng nếu so với việc bỏ hẳn, "lợi ích" đó thực sự quá nhỏ bé.

"Mối quan hệ phi tuyến tính giữa các bệnh liên quan tới thuốc lá và hàm lượng thuốc lá tiêu thụ thường không được công chúng biết đến. Đặc biệt là những người không có chuyên môn về thuốc lá hay sức khỏe". Chỉ có 35% số người hút thuốc "ít" – với hàm lượng thuốc lá tiêu thụ ít hơn 4 điếu mỗi ngày – cho rằng thói quen của họ "có hại cho sức khỏe".

 

Tỷ lệ hút ít thuốc lá ngày càng tăng lên do hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là hành động vô hại

Tỷ lệ hút ít thuốc lá ngày càng tăng lên do hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là hành động vô hại

 

Không Có Điếu Thuốc Nào Là Vô Hại

"Không có điếu thuốc nào là vô hại". Câu nói này đã được chứng minh vào năm 2005 bởi một nghiên cứu thực hiện trên 43.000 người trong khoảng thời gian hơn 30 năm. Kết quả của nghiên cứu cho kết quả sau:

Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng, những người hút thuốc lá từ 1 đến 4 điếu thuốc mỗi ngày – thuộc nhóm người nghiện thuốc lá nhẹ đều có nguy cơ tử vong sớm gấp 1,5 lần so với người không hút thuốc.

Cụ thể hơn, một người đàn ông hoặc phụ nữ hút từ 1 đến 4 điếu thuốc mỗi ngày, khả năng tử vong do bệnh tim mạch bằng 3 lần người không hút thuốc. Bên cạnh đó, nguy cơ này chỉ làm tăng 4 lần với người hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.

Một người hút thuốc lá từ 1 đến 4 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ chết vì ung thư phổi cao gấp 3 lần so với người không hút thuốc. Với phụ nữ thì con số này lên tới 5 lần.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một người phụ nữ hút thuốc từ 1 đến 10 điếu thuốc mỗi ngày trong khi mang thai làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh bẩm sinh và làm tăng nguy cơ dị tật tay ở trẻ 30%.

Hơn nữa, thỉnh thoảng hút thuốc lá có thể dẫn đến giảm đáng kể chất lượng cương cứng của nam giới. Nhiều chất chứa trong khói thuốc lá có thể tạo ra tác dụng ngay lập tức lên chức năng cương dương.

 

Không có điếu thuốc nào là vô hại, hãy cai thuốc lá ngay nếu có thể

Không có điếu thuốc nào là vô hại, hãy cai thuốc lá ngay nếu có thể

 

Loại Bỏ Thói Quen Có Hại

 

Hút ít thuốc lá không làm sức khỏe của bạn được cải thiện. Các duy nhất để giảm thiểu những rủi ro là ngừng hút thuốc lá hoàn toàn. Bỏ thuốc lá sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi và các bệnh liên quan đến phổi.

Người nghiện thuốc lá có 2 lựa chọn để đoạn tuyệt điếu thuốc luôn thường trực trên môi. Một là giảm dần tần suất hút mỗi ngày cho đến khi ngừng hẳn hai là đột ngột dừng hút thuốc vĩnh viễn.

Không ít người cho rằng việc giảm dần số lượng điếu mỗi ngày là phương pháp tốt nhất để cai thuốc lá. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Việc giảm số lượng điếu thuốc hút mỗi ngày sẽ khiến người nghiện khó có thể cai dứt điểm thuốc lá. Cách tốt nhất để cai thuốc lá chính là dừng hút thuốc ngay lập tức.

 

Hãy cai thuốc lá ngay để hạn chế những tác hại của thuốc lá

Hãy cai thuốc lá ngay để hạn chế những tác hại của thuốc lá

 

Nguồn: Hậu quả của việc hút từ 1 tới 4 điếu thuốc lá mỗi ngày:

https://tobaccocontrol.bmj.com/content/14/5/315.full

 

Các Bài Viết Trong Cùng Chuyên Mục:

>>1. Nicotine - bài toán cai thuốc lá nan giải

>>2. Ảnh hưởng của nicotine lên não

>>3. Tác hại của thuốc lá với con người

>>4. Ảnh hưởng của thuốc lá đến phổi

>>5. Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến sinh lý

>>6. Hút thuốc lá gây ra ung thư phổi

>>7. Tác hại của khói thuốc lá thụ động

>>8. Ảnh hưởng của khói thuốc lá thụ động khi mang thai

>>9. Hút ít thuốc lá có an toàn hơn không?

>>10. Khói Thuốc Ảnh Hưởng Đến Trẻ Em Như Thế Nào?

>>11: Hút thuốc lá gây bệnh tim mạch

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.