Cách Hút Thuốc Lá Sao Cho An Toàn Ít Độc Hại

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Từ lâu, người ta đã biết việc hút thuốc lá đem lại những hậu quả tai hại, tốn kém tiền của, gây ô nhiễm, bệnh tật. Thế nhưng, việc từ bỏ hút thuốc đối với một số người dường như là không thể. Có cách nào hút thuốc lá an toàn, đỡ hại sức khoẻ không? Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ, giúp những người nghiện thuốc vẫn có thể hút tiếp tục nhưng ít gây hại cho cơ thể và an toàn hơn cho người thân trong gia đình, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

 

Cách hút thuốc lá an toàn không bị thâm môi, hôi miệng vàng răng

Cách hút thuốc lá an toàn không bị thâm môi, hôi miệng vàng răng

 

Chọn thuốc lá loại nào nhẹ, chứa ít chất gây hại

 • Bạn có thể chọn những loại thuốc lá chứa ít nhựa thuốc lá và hàm lượng nicotine thấp. Ví dụ như các loại thuốc lá dành cho phụ nữ như Esse, hoặc Mal Nga, Dunhill, Kent, Winston, Caster… Những loại này có đặc điểm chứa hàm lượng nicotine thấp, thơm nhẹ nhàng không quá gắt như hero hay Jet. Tuy nhiên giá thành cao, không phù hợp với túi tiền nhiều người có thu nhập thấp.
 • Khi lên cơn thèm bạn cố gắng không hút cả điếu thuốc lá mà chỉ hút khoảng một nửa rồi ném đi. Như vậy, bạn sẽ chỉ hít vào bên trong cơ thể khoảng 40% tổng số nhựa thuốc lá và nicotine (60% các chất này nằm trong nửa sau của điếu thuốc).
 • Giảm số lần hút trên mỗi điếu. Ví như mỗi lần 1 điếu bạn hút 10 hơi thì giờ hãy tập thói quen còn lại 1-2 hơi. Cách này cũng giúp bạn hút thuốc an toàn hơn
 • Giảm lượng khói hít vào (hít những hơi ngắn và nông, tránh hít sâu). Điều này thường làm bạn không có cảm giác “phê” , tuy nhiên nếu nghĩ tới sức khoẻ của bản thân bạn nên làm như vậy.

 

Bạn có thể chọn những loại thuốc lá chứa ít nhựa thuốc lá và hàm lượng nicotine thấp

Bạn có thể chọn những loại thuốc lá chứa ít nhựa thuốc lá và hàm lượng nicotine thấp

 

Giảm số điếu thuốc lá hút mỗi ngày là cách hút đỡ hại nhất

Đây có thể là cách khó khăn nhất trong tất cả. Tuy nhiên, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn sau để có thể giảm được lượng hút trong ngày, có thể từ mỗi ngày 1 gói còn 1-2 điếu:

 • Chọn một thời gian cố định trong ngày để bắt đầu hút thuốc và đừng hút thuốc trước thời gian đó nếu chưa đến giờ hút cố định mà bạn đã đề ra. Hãy thực hiện điều này 1 cách kỷ luật giống thời gian biểu trong quân đội.
 • Đừng nghĩ đó là việc cắt giảm lượng hút thuốc. Hãy nghĩ rằng đó chỉ là sự trì hoãn lại, bạn chỉ đang trì hoãn việc hút chứ không phải cắt giảm. Với suy nghĩ này bạn đã giảm đi lượng hút 1 cách tự nhiên hơn
 •  Để bao thuốc lá của bạn trong một túi áo, quần khác, hoặc đặt nó ở một vị trí khác, để bạn không thể lấy chúng một cách tự động và thuận tiện được.
 • Mỗi lần hút một điếu thuốc, bạn hãy nghĩ tới những căn bệnh chết người mà bạn sẽ mắc phải. Biết đâu thấy ngại mà bạn sẽ cất điếu thuốc đó đi.
 • Uống nước bằng ống hút từng ít một, đánh răng thường xuyên, tránh rượu bia, khiến mình bận rộn, kiểm soát tâm trạng xấu…sẽ khiến bạn quên điếu thuốc đi.

Nghiêm túc thực hiện các bước nêu trên, ít nhất bạn cũng có thể kiểm soát được số điếu thuốc lá hút mỗi ngày của mình.

 

bạn hãy làm theo những chỉ dẫn sau để có thể giảm được lượng hút trong ngày, có thể từ mỗi ngày 1 gói còn 1-2 điếu

Hãy làm theo những chỉ dẫn sau để có thể giảm được lượng hút trong ngày, có thể từ mỗi ngày 1 gói còn 1-2 điếu

 

Làm sao hút thuốc lá - thuốc lào để không thâm môi, vàng răng

10 người hút thuốc lá - thuốc lào thì tất cả 10 đều bị chứng vàng răng, thâm môi. Chưa kể đến nướu lợi tím tái đi không còn màu hồng hào như người bình thường không hút thuốc

Môi thâm đen đi là biểu hiện của các tế bào melanocytes bị tổn thương, kích thích sắc tố melanin tiết quá nhiều và tập trung trên vùng môi, khiến môi không còn hồng hào mà trở nên thâm đen, kém mịn màng. Mà hút thuốc lá lại chính là nguyên nhân chính gây nên những tổn thương đó.

Vậy có giải pháp nào hút thuốc mà tránh bớt thâm môi vàng răng không? Xin thưa là không nhé, bởi trong thành phần của thuốc lá có chứa hắc ín và nicotine. Đây là 2 thủ phạm chính gây vàng răng và thâm môi. Cách duy nhất giúp bạn caỉ thiện tình trạng ố vàng răng là sau khi hút thuốc bạn đánh răng ngay. Cách này có lẽ hơi phiền phức vì không phải lúc nào bạn cũng hút thuốc ở nhà. Thế nên cai thuốc lá có lẽ vẫn là cách tốt nhất cho bờ môi và những chiếc răng của bạn không bị vàng và thâm.

Ngoài ra, do người nghiện thuốc lá - thuốc lào còn có thói quen uống nước chè, cà phê nhiều nên lại càng làm răng dễ ố vàng hơn. Chè và cà phê có chất caffeine, caffeine khiến môi bị thay đổi màu sắc và răng cũng ố vàng. Sau khi uống cà phê hay chè bạn nên súc lại nước lọc, điều này giúp răng của bạn đỡ ố vàng và thâm môi. Ngoài nguyên nhân do hút thuốc lá gây nên thì còn có nguyên nhân: do ánh sáng mặt trời, di truyền, thiếu nước.

 

Trong thành phần của thuốc lá có chứa hắc ín và nicotine. Đây là 2 thủ phạm chính gây vàng răng và thâm môi

trong thành phần của thuốc lá có chứa hắc ín và nicotine. Đây là 2 thủ phạm chính gây vàng răng và thâm môi

 

Cách hút thuốc lá an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ

Phụ nữ mang thai và trẻ con là 2 đối tượng cần cách ly với thuốc lá hoàn toàn. Thuốc lá gây sảy thai, dị tật bẩm sinh cho em bé trong bụng mẹ. Ngoài ra, trẻ con phải ngửi mùi thuốc lá thường xuyên do ông hay bố hút trong nhà càng có nguy cơ viêm phổi, hen suyễn, ho và suy hô hấp cấp.

Như vậy, bạn cần ý thức được hành động hút thuốc của mình. Tránh gây ảnh hưởng đến gia đình, chúng tôi xin chia sẻ 1 vài mẹo nhỏ giúp bạn :

 • Nếu ở nhà, bạn hãy ra sau vườn hoặc ra ngoài đường cách nhà bạn khoảng 50m để hút thuốc. Nhiều người quan niệm vào toilet hút là khoẻ nhất, thế nhưng sau khi hút xong trong toilet vẫn bám mùi. Vợ và con cái bạn vẫn phải dùng đến toilet, như vậy phương án hút trong toilet cần loại bỏ. Kể cả khi bạn ở nhà 1 mình bạn cũng cần ra ngoài hút. Vì khói thuốc phải mất 6 tháng mới hết ám mùi trong phòng kín
 • Thường xuyên thay quần áo, nếu phải bế con bạn nên rửa tay, miệng trước khi bế con nhỏ.
 • Tránh nói chuyện với con nhỏ ở cự ly quá gần, hạn chế ôm hôn con, âu yếm con khi bạn vừa hút thuốc lá xong.
 • Nếu vợ bạn đang mang thai, bạn chỉ nên hút thuốc ở cơ quan. Khi về nhà hãy đi tắm thay quần áo ngay. Dùng nước súc miệng bạc hà hoặc nước muối súc miệng để không còn nghe mùi khói.
 • Nếu vô tình bạn quên mất các điều trên, bạn đã lỡ châm thuốc và đang hút trước mặt vợ con. Hãy nhả khói ra chỗ khác, đừng đưa làn khói chết người ấy vào trước mặt mọi người trong gia đình

Thực tế là dù bạn có cố gắng hạn chế đến thế nào thì mùi thuốc lá hút lâu ngày, lâu năm vẫn bám trên cơ thể bạn. Vậy nếu bạn có 1 cô vợ đang mang bầu sắp sinh cho bạn 1 thiên thần hãy cai thuốc lá là cách “hút” an toàn, đỡ hại nhất cho người thân trong gia đình bạn. Bởi theo nghiên cứu thì dù hút có 1 điếu thuốc lá mỗi ngày cơ thể bạn vẫn bị tổn thương do thuốc lá gây ra.

 

Thuốc lá gây sải thai, dị tật bẩm sinh cho em bé trong bụng mẹ

Thuốc lá gây sảy thai, dị tật bẩm sinh cho em bé trong bụng mẹ

 

Nếu bạn đã ý thức được không muốn gây ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người, tại sao không thử cai thuốc lá 1 lần nhỉ? Vì bây giờ có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả. Chúc bạn sớm cai thành công để thoát khỏi cảnh bị mọi người xa lánh, trốn chui lủi hút thuốc mỗi ngày.

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.