Cách Cắt Cơn Thèm Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Cai thuốc lá là một quyết định khó khăn, chắc hẳn bạn đã phải suy tính rất nhiều trước khi có hành động. Tuy nhiên, chỉ từ 1 tới 2 giờ sau điếu thuốc cuối cùng, những thách thức của việc cai thuốc lá bắt đầu ập đến. Những cơn thèm thuốc lá đến cồn cào cùng với thúc giục hút thuốc trong tâm trí là những khó khăn dường như không thể vượt qua.

Winston Churchill đã nói một cách khôn ngoan “nếu như bạn đang đi qua địa ngục, hãy cứ tiếp tục đi xuyên qua nó”. Còn cách cắt cơn thèm thuốc lá tốt nhất là đối mặt với nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao thuốc lá lại có sức mạnh ghê gớm như vậy và giải quyết chúng.

 

Bài viết liên quan:

>> Bỏ thuốc lá đột ngột

>> Các triệu chứng khi cai thuốc lá

>> Đau đầu khi cai thuốc lá

 

Cách cắt cơn thèm thuốc lá hiệu quả nhất

Cách cắt cơn thèm thuốc lá hiệu quả nhất

 

Cách Cắt Cơn Thèm Thuốc Lá

Những biểu hiện của các cơn thèm thuốc lá bao gồm đau đầu âm ỉ kéo dài, mất tập trung. Tuy nhiên đây không phải là những dấu hiệu nguy hiểm nhất của các cơn thèm thuốc lá. Thứ đáng sợ nhất lại đến từ bản thân bạn. Trong lúc khó khăn nhất, hẳn ai cũng có một giải pháp đó chính là “một hơi thuốc”. Chính thôi thúc hút thuốc lá này là nguyên nhân bạn thất bại nhiều nhất.

Được ví như địa ngục trong quá trình cai thuốc lá nhưng những cơn thèm thuốc lá lại chỉ xuất hiện thành các cơn trong ngày. Thời gian để những cơn thèm thuốc lá này qua đi thường chỉ dưới 5 phút.

 

Nguyên Nhân Của Các Cơn Thèm Thuốc Lá

Hẳn ai cũng biết chất nicotine trong thuốc lá là thủ phạm của các cơn thèm thuốc lá. Nicotine chiếm 0.6 đến 3% trọng lượng của cây thuốc lá. Trong 1 điếu thuốc lá có chứa khoảng 1 mg nicotine.

Khi hút thuốc lá, nicotine được hấp thụ trực tiếp vào máu qua niêm mạc của miệng và phổi. Ngay cả những người hút thuốc lá thụ động, nó cũng được hấp thu qua màng nhầy của mũi hoặc miệng. Chỉ mất khoảng 10 giây để nicotine xâm nhập vào não bộ của bạn. Các hiệu ứng gây hưng phấn của nicotine tiêu tan trong vòng 30 phút tới 1 giờ, gây ra hành động hút thuốc lặp đi lặp lại trong suốt cả ngày.

Xem thêm : Nicotine – bài toán nan giải khi cai thuốc lá.

 

Nicotine là thủ phạm của các cơn thèm thuốc lá

Nicotine là thủ phạm của các cơn thèm thuốc lá

 

Các Cơn Thèm Thuốc Lá Kéo Dài Bao Lâu ?

Các cơn thèm thuốc lá là đặc trưng của mỗi người, không một ai giống nhau. Mỗi người sẽ khác nhau về thời gian, mức độ và tần suất xảy ra. Tuy nhiên, với một người hút thuốc lá trung bình, khoảng 20 điếu thuốc/1 ngày trong thời gian 10 năm. Những cơn thèm thuốc lá thường chỉ kéo dài từ 2 tới 5 phút. Tần suất và mức độ của các cơn thèm thuốc lá sẽ phụ thuộc vào thời gian của quá trình cai thuốc lá.

Trong vòng 3 ngày khi cai thuốc, các cơn thèm ở mức rất dữ dội với tần suất dày đặc. Trước kia bạn hút 1 điếu thuốc thì giờ đây bạn có thể phải đối mặt với 1 lần thèm thuốc lá.

Sau 1 tuần khi cai thuốc lá. Các cơn thèm sẽ thưa dần với mức độ nhẹ hơn. Một ngày bạn sẽ chỉ có cảm giác thèm thuốc khoảng 5 lần. Đây là dấu hiệu bạn sắp cai thuốc lá thành công.

Nếu bạn vượt qua được thời gian từ 2 tới 3 tuần. Hầu như cảm giác thèm thuốc lá không còn xuất hiện. Đây là thời điểm báo hiệu bạn đã cai thuốc lá thành công.

Tuy nhiên sau thời điểm bạn đã cai thuốc lá thành công, vào một số thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá. Cơn thèm thuốc lá vẫn nhẹ nhàng ùa về như chút gì đó gợi nhớ trong tâm thức. Hãy cảnh giác với những thời điểm như vậy vì chúng rất dễ làm bạn tái nghiện.

 

Thời gian xuất hiện của các cơn thèm thuốc lá

Thời gian xuất hiện của các cơn thèm thuốc lá

 

Một Số Thời Điểm Dễ Thèm Thuốc Lá

Suy nghĩ trước về các thời điểm xuất hiện cơn thèm thuốc lá. Khi chúng xảy ra, bạn sẽ có ngay phương án tối ưu để giải quyết vấn đề. Dưới đây là những tình huống cụ thể.

 • Thời điểm đầu tiên mà bạn hay thèm thuốc lá nhất chính là vào buổi sáng. Ngay sau khi bạn thức dậy là lúc cơn thèm thuốc lá mạnh mẽ và cồn cào nhất.
 • Nếu bạn có thói quen uống trà hoặc cà phê thì đây cũng là một xúc tác khiến các cơn thèm thuốc lá trở nên mãnh liệt hơn.
 • Bạn thường lên cơn thèm thuốc lá – thuốc lào mỗi khi có cuộc nhậu, tiệc tùng cùng với bạn bè. Rượu bia là một trong số những tác nhân khiến bạn dễ lên cơn thèm và hay bị tái nghiện thuốc lá nhiều nhất. Bởi khi bạn uống bia rượu bạn có xu hướng dễ buồn ngủ, lúc này bạn cần một điếu thuốc thắp sáng để giúp tỉnh táo. Ngoài ra, do trong bàn nhậu chắc chắn sẽ có rất nhiều người mời bạn hút thuốc lá, đây cũng là một tác nhân khiến bạn không khống chế được bản thân.
 • Bạn cũng sẽ thấy thèm thuốc lá mỗi khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống, buồn chán cáu gắt cũng khiến bạn dễ tìm đến thuốc lá để giải sầu.
 • Nếu bạn đang làm một công việc phải thường xuyên thức khuya và căng thẳng cũng sẽ khiến bạn lên cơn thèm thuốc rất nhiều. Lái xe đường dài, kiến trúc, xây dựng, lập trình chính là ngành nghề dễ khiến bạn hút thuốc lá và khiến bạn khó bỏ nhất.

 

Một số thời điểm xuất hiện các cơn thèm thuốc lá

Một số thời điểm xuất hiện các cơn thèm thuốc lá

 

Cách Cắt Cơn Thèm Thuốc Lá Hiệu Quả

Sau khi biết rõ nguyên nhân khiến bạn dễ lên cơn thèm thuốc lá thì chúng ta sẽ tìm ra biện pháp giúp bạn cắt cơn thèm thuốc hiệu quả nhất. Dưới đây là một số gợi ý hay dành cho bạn:

 • Hãy sử dụng sự phân tâm để tránh cho việc lên cơn thèm: Ví dụ như bạn gọi điện nói chuyện với một người bạn hoặc người thân nào đó. Hoặc bạn cố gắng làm cho mình bận rộn không có thời gian để nghĩ về khói thuốc.
 • Tập thể dục, chạy bộ tại chỗ ngay lúc bạn đang cảm giác cơn thèm thuốc sắp tới cũng là cách dập tắt cơn thèm khá hiệu quả.
 • Hãy làm một chén muối ớt cay, gói chúng vào túi nilong hoặc một chiếc hộp nhỏ gọn mang theo. Mỗi khi lên cơn thèm bạn ăn một ít sẽ giúp đánh lừa vị giác đầu lưỡi quên đi cơn thèm thuốc lá khá hiệu quả. Nhớ rằng chén muối ớt cay thiệt cay bạn nhé.
 • Hãy hít thở sâu nếu cơn thèm thuốc lá lại kéo tới. Cung cấp đủ oxi sẽ khiến bạn thoải mái và vượt qua cơn thèm thuốc dễ dàng hơn
 • Hãy uống đủ nước, đặc biệt là nước ép trái cây hoặc các loại trà thảo mộc. Vitamin C sẽ làm các cơn thèm thuốc lá xuất hiện ít hơn.
 • Nhai kẹo cao su là cách nhiều người đang sử dụng để cắt cơn thèm mỗi khi lên. Cách này sẽ giúp bạn hoạt động miệng liên tục và cơn thèm sẽ qua đi
 • Một số loại kẹo chứa nicotine cũng sẽ giúp bạn vượt qua các cơn thèm thuốc lá nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, chúng không giúp bạn cắt được nicotine.
 • Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là sản phẩm có tác dụng cắt cơn thèm thuốc lá mà không sử dụng nicotine thay thế. Ngoài ra sản phẩm còn giúp bạn giảm số lần xuất hiện cơn thèm thuốc lá, cai thuốc lá nhanh chỉ từ 5 tới 7 ngày.

 

Sử dụng sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị để cắt cơn thèm thuốc lá một cách hiệu quả

Sử dụng sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị để cắt cơn thèm thuốc lá một cách hiệu quả

 

Các cơn thèm thuốc lá thường ập đến rất bất ngờ và dữ dội nhưng chúng đi qua rất nhanh. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn loại bỏ được sự lệ thuộc vào nicotine. Hãy kiên nhẫn và tự tin vào bảo thân để có thể tận hưởng thành công.

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.