Các Thời Điểm Dễ Tái Nghiện Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Sau khi bỏ được thuốc lá bạn vẫn có nguy cơ bị tái nghiện tới 60%. Có rất nhiều thời điểm khiến bạn hút thuốc lá trở lại. Hãy chuẩn bị cho bản thân những phương án thật hiệu quả để đối phó với các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá.

 

Thời Điểm Dễ Tái Nghiện Thuốc Lá

Ngoài cơn thèm nicotine thì những hoạt động gợi nhớ đến thói quen hút thuốc cũng có thể làm bạn tái nghiện trở lại. Các tác nhân thường gặp là:
 

 1. Ở gần người đang hút thuốc
 2. Bắt đầu ngày mới, ngay sau khi thức dậy
 3. Khi bị căng thẳng, chán nản, áp lực trong cuộc sống
 4. Tái nghiện thuốc lá khi đang lái xe
 5. Khi uống cà phê hoặc trà
 6. Sau các bữa ăn
 7. Khi sử dụng các loại đồ uống có cồn

 

Các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá

Các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá

 

Ở Gần Người Hút Thuốc

Ông bà ta có câu “ đi với bụt mặc áo cà sa – đi với ma mặc áo giấy”. Có một sự thật chắc chắn rằng nếu bạn ở gần người hút thuốc lá thường xuyên lâu ngày bạn sẽ bị tái nghiện lại. Thế nên bạn hãy làm những việc sau để tránh tái nghiện:

 • Hạn chế tiếp xúc với những người hút thuốc, đặc biệt trong 3 tuần đầu sau khi bỏ thuốc.
 • Không mua thuốc lá, cầm hoặc châm lửa giữ giúp cho người khác.
 • Lánh đi nơi khác nếu bạn thấy có người hút thuốc.
 • Treo biển “không hút thuốc” trong nhà của bạn. Để khách đến nhà biết rằng bạn đang trong giai đoạn cai thuốc và bạn không thích có mùi khói thuốc lá trong nhà của mình.
 • Nhờ sự hỗ trợ của người khác để giúp bạn bỏ thuốc. Đề nghị họ làm những việc thực tế như không hút thuốc gần bạn, không nhờ bạn đi mua thuốc lá.
 • Suy nghĩ về những điều tốt đẹp bạn đạt được khi bỏ thuốc. Ví dụ, sức khỏe của bạn sẽ cải thiện khi mọi ảnh hưởng của khói thuốc được loại bỏ, nghĩ đến số tiền bạn tiết kiệm được nếu không mua thuốc và kế hoạch sử dụng một cách có ích hơn. Xem như chúng là động lực nhỏ cho bạn vượt qua.

 

Ở gần người hút thuốc rất dễ gây tái nghiện thuốc lá

Ở gần người hút thuốc rất dễ gây tái nghiện thuốc lá

 

Bắt Đầu Một Ngày Không Hút Thuốc

Sau một đêm dài ngủ lượng nicotine trong máu đã suy giảm đi rất nhiều, khiến buổi sáng là thời điểm bạn muốn châm điếu thuốc nhất sau khi thức dậy. Và đương nhiên điếu thuốc buổi sáng trở nên “ngon miệng” nhất trong ngày.

Làm sao để buổi sáng ngủ dậy bạn quên đi việc hút thuốc lá?

 • Hãy lên kế hoạch cho một thói quen mới khi thức dậy. Ví dụ như : Hít thở sâu, tập thể dục và uống nhiều nước.
 • Hãy đảm bảo không có gói thuốc lá nào đặt ngay đầu giường của bạn khi bạn tỉnh ngủ.
 • Trước khi đi ngủ, hãy suy nghĩ những việc làm trong ngày khiến bạn muốn hút thuốc.
 • Hãy lên kế hoạch cho việc quên đi điếu thuốc lá trong ngày. Thực hiện những hoạt động đã lên kế hoạch sẽ giúp bạn bận rộn hơn, giữ đầu óc không nghĩ đến việc hút thuốc nữa.

 

Ngay sau khi thức dậy là thời điểm rất dễ khiến bạn hút thuốc lá trở lại

Ngay sau khi thức dậy là thời điểm rất dễ khiến bạn hút thuốc lá trở lại

 

Tái Nghiện Thuốc Lá Khi Bị Căng Thẳng, Áp Lực Trong Cuộc Sống

Khi bạn gặp căng thẳng hay áp lực trong cuộc sống, điếu thuốc lá có lẽ là giải pháp “hữu ích” của rất nhiều người. Tuy nhiên, một khi bạn đã cai thuốc lá, bạn cần có những phương án thay thế để không tái nghiện thuốc lá trở lại.

Hãy tham khảo các mẹo sau để tránh tái nghiện thuốc lá mỗi khi gặp căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

 • Hãy chia sẻ áp lực, suy nghĩ của bạn với vợ hoặc con hay ba mẹ. Việc chia sẻ những áp lực sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái. Đôi khi, một góp ý ngẫu nghiên lại có thể giúp bạn xoay chuyển tình thế.
 • Nếu công việc của bạn có nhiều áp lực và điếu thuốc lá như một liều thuốc kích thích. Hãy thay đổi điều này, có nhiều cách giúp bạn tập trung trong công việc. Đến thuốc lá bạn cũng có thể bỏ được, không điều gì là không thể với bạn.
 • Đi dạo hoặc chạy bộ khoảng 15 tới 30 phút là cách tốt nhất để loại bỏ căng thẳng, áp lực mỗi ngày. Bạn đừng nghĩ sẽ mất thời gian với việc luyện tập này. Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp kiểm soát cơn thèm thuốc lá, luyện tập thể dục đều đặn còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.
 • Nếu bạn bị mất tập trung khi làm việc, hãy chuẩn bị một danh sách các bản nhạc yêu thích, đặc biệt là các thể loại nhẹ nhàng, nhạc không lời. Chúng sẽ giúp bạn tập trung trong công việc thậm chí quên đi những cơn thèm thuốc lá gây ra.

 

Những lúc căng thẳng, áp lực trong công việc rất dễ khiến bạn tái nghiện thuốc lá

Những lúc căng thẳng, áp lực trong công việc rất dễ khiến bạn tái nghiện thuốc lá

 

Cơn Thèm Thuốc Lá Khi Lái Xe

Nếu việc của bạn là lái xe đường dài hoặc bạn thường xuyên phải lái xe. Bạn thuộc diện rất dễ tái nghiện thuốc lá. Thường ngày bạn ngồi trong cabin, vừa lái xe vừa rít thuốc lá. Tuy nhiên, sau khi cai thuốc, bạn phải bỏ thói quen này trong khi đang lái xe. Hãy tham khảo một số mẹo sau để giúp bạn đối phó với việc tái nghiện thuốc lá.

 • Bỏ gạt tàn, bật lửa và thuốc lá ra khỏi xe.
 • Khử mùi thuốc lá trong xe.
 • Tự nhủ cảm giác này sẽ qua sau vài phút.
 • Để sẵn thức ăn nhẹ không có chất béo trong xe (như kẹo cứng, sing-gum không đường, kẹo cam thảo).
 • Nghe loại nhạc yêu thích và hát theo.
 • Chọn hành trình khác hoặc đi chung với người không hút thuốc.
 • Yêu cầu hành khách không hút thuốc trong xe của bạn.
 • Nếu không cầm lái, hãy tìm việc gì đó để tay bạn bận rộn.
 • Nếu đi đường dài, cảm giác muốn hút sẽ mãnh liệt và thường xuyên hơn. Hãy lên kế hoạch nghỉ cho các chặng dừng: dừng nghỉ, thư giãn cơ bắp, uống nước, mang theo trái cây tươi.

 

Nếu bạn lái xe đường dài hoặc lái xe ban đêm, bạn rất dễ tái nghiện thuốc lá

Nếu bạn lái xe đường dài hoặc lái xe ban đêm, bạn rất dễ tái nghiện thuốc lá

 

Khi Uống Cà Phê, Trà

Khi uống trà, cà phê sẽ là những thời điểm rất dễ làm bạn tái nghiện trở lại. Hành động nhâm nhi một ly cà phê và rít những hơi thuốc đã trở thành thói quen với nhiều người nghiện thuốc.

 • Hãy báo cho mọi người biết bạn đã bỏ thuốc, để họ không mời.
 • Thử đổi sang loại trà thảo mộc không chứa caffeine, nhất là khi việc bỏ thuốc khiến bạn bị mất ngủ.
 • Nếu cảm giác muốn hút thuốc quá mạnh mẽ, hãy thử dùng thuốc cai thuốc lá để hỗ trợ cắt cơn thèm ngay lập tức.
 • Hạn chế uống trà, cà phê tại quán vì đây là môi trường nhiều khói thuốc. Hãy mua một ly mang đi hoặc uống ngay tại bàn làm việc sẽ hạn chế việc xuất hiện các cơn thèm thuốc lá. 

 

Trà và cà phê là các tác nhân khiến bạn tái nghiện

Trà và cà phê là các tác nhân khiến bạn tái nghiện

 

Làm gì để không hút thuốc sau bữa ăn?

Sau các bữa ăn cũng là thời điểm khiến bạn dễ tái nghiện thuốc lá. Các cơn thèm thuốc xuất hiện như một thói quen có thể khiến bạn không kịp trở tay. Để không bị bất ngờ rơi vào tình huống như vậy, hãy chuẩn bị những mẹo sau:

 • Hãy ăn nhiều những loại thực phẩm có ích cho quá trình cai thuốc lá của bạn. đồng thời hạn chế tất cả các loại thực phẩm có thể gây cảm giác thèm thuốc lá. Tham khảo bài viết “cai thuốc lá nên ăn gì?” để có thêm thông tin hữu ích.
 • Hãy chọn việc rửa chén đĩa hoặc dọn bàn ăn, những công việc chân tay nhẹ nhàng sẽ giúp bạn xua tan phần nào những cơn thèm thuốc lá.
 • Bạn có thể sử dụng nước súc miệng hay đánh răng ngay sau bữa ăn để tạo cảm giác sạch sẽ cho răng miệng.
 • Nếu bạn đi ăn ở nhà hàng, hãy chọn nơi cấm hút thuốc. Đôi khi những môi trường không khói thuốc sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn thèm thuốc lá.

 

Sau mỗi bữa ăn, bạn rất dễ hút thuốc lại. Hãy kiểm soát bản thân để tránh tái nghiện thuốc lá

Sau mỗi bữa ăn, bạn rất dễ hút thuốc lại. Hãy kiểm soát bản thân để tránh tái nghiện thuốc lá

 

Làm gì để giảm cảm giác muốn hút thuốc khi đang dùng đồ uống có cồn?

Rượu bia và các đồ uống có cồn làm tăng cảm giác thèm thuốc trong bạn. Bên cạnh đó, với một số người hút thuốc trở thành một thói quen khi đang uống rượu bia. Đã có rất nhiều người tìm đến nhà thuốc Thanh Nghị lần thứ hai, thứ ba với lý do là tái nghiện khi đi nhậu. Hãy dè chừng vì đây là trường hợp rất dễ khiến bạn quay lại bầu bạn với điếu thuốc.

 • Cách tốt nhất là không nên uống rượu, bia. Nếu bạn chưa tự tin rằng có thể kiểm soát được bản thân. Hãy uống một lon nước ngọt thay một lon bia là cách tốt nhất để tránh tái nghiện thuốc lá khi đi nhậu.
 • Hầu hết các nhà hàng có rượu bia thì sẽ cho phép hút thuốc lá. Nếu bạn đang trong quá trình cai thuốc lá, tốt nhất là hạn chế tới những bữa tiệc. Hãy hẹn bạn bè vào dịp khác và bạn có thể chuyên tâm cai thuốc.
 • Hãy hạn chế lượng bia, rượu của bạn trong trường hợp bạn bắt buộc phải uống. Uống càng nhiều, bạn sẽ càng khó kiểm soát bản thân tránh khỏi việc hút lại một điếu thuốc.

 

Hãy tránh các đồ uống có cồn để có thể kiểm soát cơ thể, tránh tái nghiện thuốc lá

Hãy tránh các đồ uống có cồn để có thể kiểm soát cơ thể, tránh tái nghiện thuốc lá

 

Bỏ thuốc lá không phải là một sự hy sinh, đó là một món quà cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Bạn đang hướng tới một cuộc sống tốt hơn, không có thuốc lá và những hiểm họa từ thuốc lá.

Bạn đã cai được thuốc lá, việc bây giờ chỉ là duy trì thành quả. Bạn đã biết những thời điểm có thể làm bạn tái nghiện thuốc lá. Hãy hành động và không để một vài khoảnh khắc mất kiểm soát phá vỡ mọi cố gắng của bạn.

 

Chuyên mục: Tránh Tái nghiện sau khi cai thuốc lá

 1. Tránh tái nghiện thuốc lá
 2. Các thời điểm dễ tái nghiện thuốc lá

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.