Phục Hồi Cơ Thể Sau Khi Bỏ Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng 2 số điện thoại 0772.532.2320868.807.456 để liên lạc với khách hàng.

Chia Sẻ Trang

Sự hoài nghi về khả năng phục hồi của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá là yếu tố ngăn cản quyết tâm cai thuốc của nhiều người. Tuy nhiên, một thực tế đáng mừng là những tổn thương do thuốc lá gây ra sẽ được hồi phục ngay sau điếu thuốc cuối cùng.

Phục Hồi Cơ Thể Sau Khi Bỏ Thuốc Lá

Phục Hồi Cơ Thể Sau Khi Bỏ Thuốc Lá

Sau Khi Bỏ Thuốc Lá 20 Phút

Khoảng 20 phút sau khi bỏ thuốc lá: Cơ thể của bạn đã bắt đầu tiến hành tự sửa chữa những hư hỏng bạn gây ra khi hút thuốc lá:
• Huyết áp của bạn đi xuống.
• Nhịp tim của bạn chậm.
• Nhiệt độ của bàn tay và bàn chân tăng.

sau khi bỏ thuốc 20 phút, cơ thể của bạn bắt đầu được hồi phục

Tám Giờ Sau Khi Bạn Bỏ Hút Thuốc

Máu của bạn đã bắt đầu phục hồi từ những ảnh hưởng của việc hút thuốc. Các cấp độ của cả carbon monoxide và oxy trong máu của bạn trở lại bình thường. Lượng nicotine còn lại trong máu của bạn giảm xuống còn 6,25% của mức hàng ngày cao điểm bình thường - giảm 93.75%.

8 giờ sau khi bỏ thuốc lá, Máu của bạn đã bắt đầu phục hồi từ những ảnh hưởng của việc hút thuốc

Sau 1 Ngày Cai Thuốc Lá

Chỉ 1 ngày sau khi cai thuốc lá, nguy cơ đau tim bắt đầu giảm.
Hút thuốc làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành bằng cách hạ thấp hàm lượng cholesterol có lợi. Hút thuốc cũng làm tăng huyết áp và tăng số lượng cục máu đông, từ đó làm tăng nguy cơ đột quỵ .
Chỉ trong vòng 1 ngày sau khi cai thuốc lá, huyết áp của bạn bắt đầu giảm xuống, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim do huyết áp cao. Chỉ trong một thời gian ngắn, nồng độ oxy của một người sẽ tăng lên, giúp cho hoạt động thể lực và tập thể dục dễ dàng hơn, thúc đẩy thói quen lành mạnh.

Sau 2 Ngày

Dây thần kinh bị hư hại đã bắt đầu mọc trở lại, khứu giác và hương vị của bạn được bắt đầu trở lại bình thường. Chấm dứt sự tức giận và khó chịu sẽ đạt đến đỉnh điểm.

Sau 3 Ngày Cai Thuốc Lá

Hơn 90% nicotine trong cơ thể của bạn bị loại bỏ thông qua hệ bài tiết. Lượng nicotine đạt đến ngưỡng của người bình thường. Lúc này sẽ xuất hiện các triệu chứng cai nghiện hóa học đạt đỉnh điểm, bao gồm bồn chồn, mệt mỏi.
Phổi và hệ hô hấp bắt đầu thư giãn và khôi phục. Việc thở sẽ dễ dàng hơn và chức năng của phổi của bạn đang bắt đầu tăng lên. Đi bộ và tập thể dục trở nên dễ dàng với bạn nhiều hơn so với lúc trước.

 sau 3 ngày  cai thuốc lá, Hơn 90% nicotine trong cơ thể của bạn bị loại bỏ thông qua hệ bài tiết.

Sau 1 Tháng

Chỉ trong vòng 1 tháng, chức năng phổi của một người bắt đầu cải thiện. Khi phổi lành và cải thiện khả năng phổi, những người hút thuốc trước đây có thể nhận thấy ít ho hơn và khó thở. Tăng sức chịu đựng thể thao và những người hút thuốc trước đây có thể nhận thấy khả năng mới cho các hoạt động tim mạch, chẳng hạn như chạy và nhảy.

Sau 1 - 3 Tháng

Trong vài tháng tới sau khi cai thuốc, các chức năng của hệ tuần hoàn và hệ hô hấp tiếp tục cải thiện.

Sau 9 Tháng

Chín tháng sau khi cai thuốc, phổi đã tự chữa lành một cách đáng kể. Hệ thống lông mao giống như tóc bên trong phổi đã phục hồi lại. Hệ thống này giúp loại bỏ chất nhầy và chống nhiễm trùng phổi hiệu quả.
Khoảng thời gian này, nhiều người hút thuốc trước đây nhận thấy sự thuyên giảm của các cơn ho và bệnh nhiễm trùng phổi.

1 Năm Sau Khi Bỏ Thuốc

Bạn không cần phải đau khổ với bệnh tim mạch vành vì nguy cơ mắc bệnh này đã giảm tới một nửa so với người hút thuốc liên tục. Nguy cơ mắc bệnh này tiếp tục giảm sau mỗi năm.

nguy cơ mắc bệnh này đã giảm tới một nửa sau 1 tới 2 năm cai thuốc lá

5 Năm Sau Khi Cai Thuốc

Thuốc lá có chứa nhiều độc tố đã biết khiến cho các động mạch và mạch máu bị hẹp lại. Hắc ín và những độc tố cũng làm tăng nguy cơ của bệnh máu vón cục.
Sau 5 năm không hút thuốc, cơ thể đã tự chữa lành các động mạch và mạch máu. Điều này có nghĩa rằng mạch máu của bạn có khả năng giãn mở, máu ít có khả năng đông hơn. Từ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

10 Năm Sau Điếu Thuốc Cuối Cùng

Mười năm sau khi bạn bỏ hút thuốc lá, nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng, họng, thực quản, tụy, thận, bàng quang giảm một nửa so với những người tiếp tục hít hà hơi thuốc.

Sau 15 Năm

Sau 15 năm cai thuốc lá, khả năng mắc bệnh mạch vành là tương đương với người không hút thuốc. Tương tự, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy đã giảm xuống mức tương tự như người không hút thuốc.

sau 15 năm cai thuốc lá, lợi ích mang lại gần tương tự người chưa từng hút thuốc

Sau 20 Năm

Sau 20 năm, nguy cơ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến hút thuốc, bao gồm cả bệnh phổi và ung thư, giảm xuống mức độ của một người chưa bao giờ hút thuốc trong cuộc sống của họ. Ngoài ra, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy đã giảm xuống đáng kể so với người tiếp tục hút thuốc.

Bỏ Thuốc Lá Sau Bao Lâu Thì Cơ Thể Bình Thường?

Việc bỏ hút thuốc là một quá trình khó khăn đầy phức tạp. Nó chỉ dành cho những ai đang quan tâm đến sức khỏe và có quyết tâm đấu tranh thật sự với thuốc lá. Tâm bệnh cần được chữa bằng tâm dược. Để bỏ thuốc lá - thuốc lào bạn cần khắc phục được những tổn thương trong tâm lý của mình, gạt bỏ đi những nguyên nhân cơ bản dẫn bạn đến với khói thuốc lá.
Hiểu rõ quá trình thay đổi của cơ thể sau khi cai thuốc và đích đến của từng giai đoạn sẽ giúp việc bỏ thuốc lá của bạn dễ thành công, không phá hỏng mọi nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, thời gian bỏ thuốc lá thành công và hết thèm của từng người sẽ có sự khác biệt dựa trên mức độ nghiện thuốc lá và môi trường của bạn.
Chỉ cần 1 điếu thuốc để có thể nghiện thuốc lá. Chỉ cần từ 5 tới 7 ngày để bỏ được thuốc lá. Tuy nhiên để loại bỏ được ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe cần một thời gian dài. Để cơ thể trở về trạng thái bình thường sau khi bỏ thuốc lá, người cai thuốc phải thay đổi bản thân hoàn toàn. Một chế độ ăn, nghỉ, làm việc, luyện tập phù hợp, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của cơ thể.

  Bỏ Thuốc Lá Sau Bao Lâu Thì Cơ Thể Bình Thường


logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Cập nhật lần cuối:
Biên tập bởi:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị Chính Gốc

Zalo & Hotline 0868. 807. 456 hoặc 0772. 532. 232
Giá Bán Lẻ: 450.000Đ/1 Liệu Trình (2 Chai)
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.