Đối Phó Với Việc Tăng Cân Sau Khi Cai Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Việc tăng cân sau khi cai thuốc lácản trở rất lớn trong quá trình cai thuốc lá của nhiều người. Đã rất nhiều người phải cân nhắc giữa bỏ thuốc lá với việc tăng cân của bản thân. May mắn thay, có nhiều biện pháp để kiểm soát cân nặng của bạn sau khi bỏ thuốc lá. Vì thế bạn hãy tập trung vào việc bỏ thuốc lá trước, sau đó bạn sẽ có thời gian để đối phó với vấn đề cân nặng của bản thân.

 

Bài viết liên quan:

>> Các triệu chứng sau khi cai thuốc lá

>> Bỏ thuốc lá để tăng cân cho người gầy

>> Bỏ thuốc lá có làm tăng huyết áp

 

Đối phó với việc tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

Đối phó với việc tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

 

Đối Phó Với Tăng Cân Sau Khi Bỏ Thuốc Lá

Tại Sao Cai Thuốc Lá Lại Tăng Cân?

Hầu hết mọi người sẽ tăng cân sau khi bỏ thuốc lá, tuy nhiên những lợi ích mà việc cai thuốc mang lại lớn hơn gấp nhiều lần so với những nguy cơ tiêu cực của việc tăng cân. Rất nhiều nguyên nhân gây tăng cân khi bỏ thuốc, một số nguyên nhân chính của việc tăng cân gồm có:

  • Nicotine trong thuốc lá có tác dụng làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Chúng làm tăng lượng calo mà cơ thể bạn sử dụng khi nghỉ ngơi khoảng 7% đến 15%. Một gói thuốc lá đốt cháy hết khoảng 250 calo/1 ngày. Nếu không hút thuốc lá, cơ thể bạn đốt cháy calo chậm hơn, tiêu tốn ít calo hơn. Nếu bạn vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống bình thường như trước khi cai thuốc, khả năng tăng cân là rất cao.
  • Nicotine ức chế cảm giác thèm ăn. Khi cai thuốc lá, bạn sẽ thấy đói hơn dẫn tới việc ăn nhiều hơn vì nicotine đã được giải phóng khỏi cơ thể bạn.
  • Hút thuốc là một thói quen. Sau khi bạn bỏ thuốc lá, bạn có xu hướng thay thế thuốc lá bằng các loại thức ăn giàu năng lượng khác.

Xem thêm: nicotine, bài toán nan giải khi cai thuốc lá

 

Nicotine là nguyên nhân tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

Nicotine là nguyên nhân tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

 

Bỏ Thuốc Sau Bao Lâu Thì Tăng Cân?

Trung bình, mọi người sẽ tăng từ 3 tới 5 kg trong 3 tháng sau khi cai thuốc lá. Hầu hết mọi người sẽ tăng 1 kí trong tuần đầu tiên sau khi cai thuốc lá xong.

Việc tăng bao nhiêu kí còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như cơ địa của từng người. Nếu bạn đang ở mức thừa cân béo phì hãy cẩn trọng với 2 tuần đầu tiên sau khi cai. Nếu để tăng cân quá đột ngột bạn sẽ dễ bị tăng huyết áp. Điều này không đáng lo ngại khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho việc đối phó tăng cân sau khi cai thuốc lá.

Xem thêm: Cai thuốc lá có làm tăng huyết áp không?

 

Một người trung bình sẽ tăng từ 3 tới 5 kg sau khi cai thuốc láMột người trung bình sẽ tăng từ 3 tới 5 kg sau khi cai thuốc lá

 

Làm Sao Bỏ Thuốc Lá Mà Không Tăng Cân?

Khi bạn bỏ thuốc lá, bạn dễ dàng có thói quen ăn nhiều hơn. Thèm ăn, căng thẳng có thể kích thích bạn ăn nhiều hơn bình thường. Đừng lo lắng, hãy tự tin rằng bạn tránh được việc tăng cân, hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây.

 

Có Một Kế Hoạch Cai Thuốc Lá Cụ Thể

Sẽ dễ dàng kiểm soát cân nặng của bạn nếu có một danh sách những việc nên làm và không nên làm khi cai thuốc lá.

  • Liệt kê những hoạt động nào sẽ khiến bạn thèm hút thuốc hoặc thèm ăn và tránh chúng ra khi bạn cai thuốc
  • Suy nghĩ về thời điểm bạn thường hút thuốc. Ví dụ, nếu bạn thích thuốc lá sau bữa ăn, đừng thay thế điếu thuốc đó bằng nhiều thức ăn hơn. Hãy đứng dậy và đánh răng, đi dạo hoặc rửa bát đĩa.
  • Lập danh sách các loại thực phẩm lành mạnh mà bạn đặc biệt thích. Hãy thử một số đồ ăn nhẹ và đồ uống có hàm lượng calo thấp.
  • Bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc cai thuốc lá, chúng giúp bạn cai thuốc nhanh chóng hơn.

 

Một kế hoạch cai thuốc lá cụ thể sẽ giúp bạn đối phó với việc tăng cân

Một kế hoạch cai thuốc lá cụ thể sẽ giúp bạn đối phó với việc tăng cân

 

Hãy Ăn Nhiều Bữa Nhỏ Trong Ngày

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn giữ vững “độ chuẩn’’ của cơ thể. Hãy ăn nhiều trái cây và rau quả, cắt giảm muối và đường.

Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng để đối phó với liệu trình cai thuốc lá. Đồng thời, bạn sẽ không bị quá đói, tránh việc ăn quá nhiều vào bữa trưa và tối.

Hãy ăn 5 – 6  bữa nhỏ thay vì 2 3 bữa lớn. Hãy thưởng thức các món ăn mà bạn thích vào bất cứ lúc nào, tuy nhiên khi bạn cảm thấy no hãy dừng lại.

Hãy uống nhiều nước, đặc biệt là các loại trà thảo mộc và các loại sinh tố tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

 

Hãy chia nhỏ các bữa ăn để tránh tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

Hãy chia nhỏ các bữa ăn để tránh tăng cân sau khi bỏ thuốc lá

 

Ăn Vặt Có Chọn Lọc và Uống Nhiều Nước

Ăn vặt là thủ phạm phổ biến của tăng cân. Nếu bạn đang cai thuốc lá mà không muốn tăng cân, hãy chọn đồ ăn nhẹ ít calo.

Khi bạn cai thuốc lá, các cơn thèm thuốc lá luôn thôi thúc bạn đưa thứ gì đó vào miệng. Hãy làm dịu cảm giác này với những lựa chọn lành mạnh như trái cây, kẹo cao su hoặc thanh quế, cam thảo. Hãy chuẩn bị đồ ăn vặt của bạn luôn có sẵn vì cơn thèm thuốc lá có thế đến bất cứ lúc nào.

Uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cơn đói cồn cào trong người, một ly nước trước các bữa ăn sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Hãy uống nhiều nước để cơ thể bạn không lên cơn đói.

 

Luyện Tập Thể Dục Thể Thao

Không có biện pháp nào hiệu quả bằng việc tập thể thao để kiểm soát cân nặng của bạn. Thể dục khiến bạn thoải mái tinh thần và cân bằng năng lượng trong cơ thể bạn. Đây là cách tốt nhất để bạn không tăng cân vèo vèo sau khi cai thuốc.

Tập thể thao giúp bạn đốt cháy lượng calo thừa và làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Thêm vào đó, nó làm giảm sự thèm ăn của bạn

Tập luyện thể dục đều đặn giúp chuyển hóa lượng calo dư thừa vào dạng cơ bắp thay vì mỡ ở bụng và các cơ. Điều này là hoàn toàn có lợi cho dù bạn có cai thuốc lá hay không.

Bạn có thể đạp xe đạp, đi bộ, chạy hay chơi các môn thể thao mà bạn yêu thích như: cầu lông, bóng chuyền, đá banh…

 

Luyện tập thể dục thể thao là phương pháp tốt nhất để kiểm soát cân nặng sau khi cai thuốc lá

Luyện tập thể dục thể thao là phương pháp tốt nhất để kiểm soát cân nặng sau khi cai thuốc lá

 

Nếu Bạn Tăng Cân Sau Khi Bỏ Hút Thuốc

Bạn đã làm nhiều cách mà vẫn tăng cân sau khi bỏ thuốc lá. Lời khuyên cho bạn là đừng sốt ruột vì sợ nó tăng quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì theo tính toán thì bạn phải tăng tới hơn 40 kg thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mới ngang bằng với người hút thuốc.

Tăng một vài kilogram gây ra tác động thấp hơn nhiều cho sức khỏe của bạn hơn là tiếp tục hút thuốc.

Đừng cho rằng việc tái hút thuốc sẽ làm bạn giảm cân ngay lập tức. Tập trung vào việc cải thiện chế độ ăn uống của bạn và tăng cường hoạt động thể chất kiên trì bạn sẽ giảm được số cân thừa của mình.

Gặp bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để được giúp đỡ và tư vấn thêm nếu bạn thấy quá khó khăn.

 

Kết Luận                         

Hãy nhớ rằng không phải bất kì ai cai thuốc lá cũng tăng cân. Có thể bạn cai thuốc mà không hề tăng cân. Việc tăng cân sau khi bỏ thuốc lá còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng, ngủ nghĩ, luyện tập thể dục thể thao cũng sẽ quyết định khả năng tăng cân chứ không phải đơn thuần do bỏ thuốc mà bạn lên ký.

Tuy nhiên, nếu bạn tăng cân sau khi cai thuốc lá, bạn vẫn có thể lấy lại vóc dáng ban đầu. Hãy kiên định với quyết tâm cai thuốc lá của mình đừng vì sợ vấn đề tăng cân mà bạn không dám bỏ thuốc lá.

 

 

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.