Những Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Cai thuốc lá là điều khó khăn, tuy nhiên sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện trong vòng vài phút khi họ ngừng hút thuốc. Những lợi ích sức khỏe tiếp tục trong những năm tiếp theo. 

Bỏ thuốc lá giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, phổi, suy thận, nhiễm trùng và ung thư. Bên cạnh đó việc bỏ hút thuốc giúp cải thiện vẻ đẹp cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. Hãy xem những lợi ích của việc bỏ thuốc lá tác động lên cơ thể chúng ta.

 

Bài viết liên quan:

>> Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

>> Bỏ thuốc lá bao lâu thì phổi sạch

>> Bỏ thuốc lá để tăng cân

 

Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

 

Mục Lục:

  • Lợi ích của bỏ thuốc lá với đầu và khuôn mặt.
  • Lợi ích về tim mạch khi bỏ thuốc
  • Lợi ích của bỏ thuốc lá với phổi
  • Lợi ích với DNA
  • Lợi ích với hormone và khả năng sinh sản
  • Lợi ích với máu và hệ miễn dịch
  • Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với cơ bắp và xương khớp

 

Những Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá


Bỏ thuốc lá làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh liên quan đến hút thuốc lá. Những người bỏ trước khi họ bắt đầu bước vào U50 sẽ giảm thiểu rủi ro chết trong vòng 15 năm tiếp theo so với những người không bỏ thuốc.
Ngay cả những người bỏ hút thuốc trong những năm sáu mươi thì tuổi thọ của họ cũng tăng một năm. Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá tác động tích cực tới cuộc sống, bạn sống lâu hơn và có thêm những năm tháng vui vẻ cùng gia đình.

 

Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá Với Đầu Và Khuôn Mặt

Nghe Rõ Hơn

Bỏ thuốc lá sẽ giúp cho thính giác của bạn rõ ràng hơn. Hãy nhớ rằng, ngay cả mất thính giác nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề như không nghe đúng chỉ dẫn và làm sai công việc.

 

Tầm Nhìn Tốt Hơn

Bỏ thuốc lá sẽ cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn và giúp duy trì chức năng mắt của bạn bằng cách ngăn chặn những tổn thương mà hút thuốc lá gây ra cho bạn.

 

Ngừng Hút Thuốc Cho Làn Da Trẻ Trung

Ngưng hút thuốc lá đã được chứng minh có tác dụng làm chậm lão hóa trên khuôn mặt và làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Da của một người không hút thuốc sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn. Việc ngừng hút thuốc có tác dụng làm cho làn da khỏe và sáng hơn người hút thuốc lâu năm.

 

Người Bỏ Thuốc Lá Có Răng Trắng Hơn     

Bỏ thuốc lá có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng vàng ố do hắc ín trong khói thuốc gây ra. Đồng thời những bệnh như viêm nướu, rụng răng sớm, vỡ răng do khói thuốc và nhiệt độ khi hút thuốc cũng được ngăn chặn hiệu quả.

 

Cai Thuốc Lá Giúp Cải Thiện Mùi Vị

Khi bạn ngừng hút thuốc, độ nhạy của các giác quan về mùi vị sẽ tăng lên. Bạn có thể nhận thấy rằng thức ăn có mùi vị khác khi đang hút thuốc. Điều này lý giải tại sao bạn sẽ ăn ngon miệng hơn khi cai thuốc lá.

 

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với đầu và khuôn mặt

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với đầu và khuôn mặt

 

Lợi Ích Về Tim Mạch Khi Cai Thuốc Lá

Giảm Nguy Cơ Tim Mạch

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Bạn có thể loại bỏ nguy cơ bệnh tim này với hành động đơn giản là cai thuốc lá. Bỏ thuốc có thể làm giảm huyết áp và nhịp tim của bạn gần như ngay lập tức. Nguy cơ đau tim của bạn giảm trong vòng 24 giờ.

 

Hạ Cholesterol

Bỏ thuốc lá sẽ không có tác dụng loại bỏ các mảng xơ vữa trong thành mạch của bạn. Nhưng nó sẽ làm giảm mức cholesterol và chất béo lưu thông trong máu, điều này sẽ giúp làm chậm sự tích tụ các chất béo mới trong động mạch.

 

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với tim mạch và huyết áp

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với tim mạch và huyết áp

 

Lợi Ích Của Bỏ Thuốc Lá Với Phổi

Ngừng Tổn Thương Phổi

Các vết tổn thương phổi do thuốc lá là không thể chữa lành và phục hồi. Đó là lý do bạn phải ngừng hút thuốc trước khi làm tổn thương phổi vĩnh viễn. Trong vòng hai tuần sau khi cai thuốc, bạn có thể nhận thấy việc đi bộ lên cầu thang dễ dàng hơn. Các dấu hiệu của khó thở, đau ngực, hụt hơi sẽ biến mất khi bạn cai thuốc lá.

Bạn sẽ hít thở dễ dàng hơn và ho ít hơn khi bỏ hút thuốc vì chức năng của phổi được cải thiện lên tới 10% trong vòng chín tháng.

Xem thêm: Phục hồi của phổi sau khi cai thuốc lá

 

Ngăn Ngừa Khí Phế Thũng

Khí phế thũng hay tắc nghẽn phổi mãn tính có nguyên nhân chủ yếu là do hút thuốc lá, đây là một trong bệnh phổ biến nhất về phổi. Biểu hiện của bệnh là khó thở lâu ngày, mệt mỏi, da xanh, suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

Không có cách để chữa bệnh khí thũng. Tuy nhiên, khi bạn còn trẻ, nếu bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh.

 

Sự Tái Phục Hồi Hệ Thống Lông Mi

Hệ thống lông mi của phổi có tác dụng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đưa vào phổi. Đồng thòi nó cũng giúp làm sạch chất nhầy trong phổi của bạn.

Các lông mi bắt đầu mọc lại và tái tăng cường chức năng bình thường rất nhanh sau khi bỏ hút thuốc. Chúng là một trong những thứ đầu tiên trong cơ thể bạn lành lại. Đôi khi mọi người nhận thấy rằng họ ho nhiều hơn bình thường khi họ bỏ hút thuốc lần đầu tiên. Đây là dấu hiệu cho thấy lông mi đang trở lại.

Xem thêm: Bị ho sau khi bỏ thuốc lá

 

Lợi ích của bỏ thuốc lá với phổi

Lợi ích của bỏ thuốc lá với phổi

 

Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá Với DNA

Nguy Cơ Ung Thư Thấp Hơn

Bỏ hút thuốc lá sẽ ngăn ngừa các tổn thương DNA, thậm chí có thể giúp sửa chữa các tổn thương trước đó. Bỏ hút thuốc ngay lập tức là cách tốt nhất để giảm nguy cơ bị ung thư.

 

Tránh Các Dị Tật Của Thai Nhi

Hút thuốc trong quá trình mang thai hoặc hít phải khói thuốc thụ động là rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Thai nhi phát triển rất nhanh trong bụng mẹ, chỉ một yếu tố tác động rất nhỏ như khói thuốc lá cũng sẽ gây nhiều biến chứng và dị tật sau này.

Tỷ lệ sinh non hoặc thai chết lưu khi mẹ hít phải khói thuốc thụ động trong thai kỳ cao gấp đôi so với người không hút thuốc. Tác động của khói thuốc đến thai nhi còn để lại di chứng ở não. Sau khi chào đời và lớn lên, trẻ có nguy cơ mắc các chứng như rối loạn nhận thức, hành vi, chỉ số IQ thấp.

 

Lợi ích của bỏ thuốc lá với DNA

Lợi ích của bỏ thuốc lá với DNA

 

Lợi Ích Với Hormone Và Khả Năng Sinh Sản Khi Bỏ Thuốc Lá

Bụng Nhỏ Hơn

Bỏ thuốc lá sẽ làm giảm mỡ bụng và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường, việc cai thuốc có thể giúp bạn làm chậm quá trình phát triển của bệnh này một cách hiệu quả.

 

Tăng Cường Khả Năng Tình Dục Ở Nam Giới

Nếu bạn bỏ hút thuốc ngay bây giờ, bạn có thể giảm nguy cơ rối loạn cương dương và thúc đẩy một cuộc sống tình dục lành mạnh.

Ngưng hút thuốc cải thiện lưu lượng máu của cơ thể để cải thiện độ nhạy cảm.

Những người đàn ông ngừng hút thuốc có thể cương cứng tốt hơn. Phụ nữ có thể tìm thấy cực khoái của họ.

 

Ngừng Hút Thuốc Giúp Cải Thiện Khả Năng Sinh Sản

Những người không hít phải khói thuốc thụ động dễ mang thai hơn. Khói thuốc lá thụ động làm dày lớp lót tử cung, làm cho tinh trùng khó hoạt động hơn dẫn tới kho mang thai hơn. Bên cạnh đó, khói thuốc thụ động còn làm tăng khả năng sảy thai, các dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Nếu bạn là nam giới chưa có gia đình hoặc đang muốn sinh con, hãy bỏ thuốc ngay nếu không muốn mắc bệnh vô sinh hiếm muộn.

Xem thêm:  Hút thuốc có ảnh hưởng tới sinh lý?


Bỏ thuốc lá cải thiện khả năng sinh sản

Bỏ thuốc lá cải thiện khả năng sinh sản

 

Lợi Ích Với Máu Và Hệ Miễn Dịch

Ổn Định Số Lượng Bạch Cầu

Khi bạn hút thuốc, cơ thể liên tục chịu các tổn thương nhỏ ở các vị trí khác nhau. Lượng bạch cầu trong máu phải tăng lên để chữa lành các tổn thương này.

Khi bạn bỏ hút thuốc lá, cơ thể bạn sẽ bắt đầu lành lại từ những vết thương do hút thuốc gây ra. Cuối cùng, số lượng bạch cầu của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.

 

Chữa Lành Đúng Cách

Bỏ thuốc lá sẽ cải thiện lưu lượng máu đến vết thương, cho phép các chất dinh dưỡng quan trọng, khoáng chất, và oxy cung cấp cho các vết thương và giúp nó chữa lành đúng cách.

 

Hệ Miễn Dịch Tốt Hơn

Khi bạn bỏ thuốc lá, hệ miễn dịch của bạn không còn tiếp xúc với chất hắc ín và nicotine nữa. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, và bạn sẽ ít có khả năng bị bệnh.

 

Các lợi ích của bỏ thuốc lá với máu và hệ miễn dịch

Các lợi ích của bỏ thuốc lá với máu và hệ miễn dịch

 

Lợi Ích Với Cơ Bắp Và Xương

Cơ Bắp Khỏe Mạnh

Bỏ thuốc lá sẽ giúp tăng lượng oxy trong máu của bạn, cơ bắp của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn.

 

Xương Chắc Khỏe

Bỏ thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ loãng xương, cả hiện tại và sau này. Hãy giữ cho xương của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh bằng cách bỏ thuốc lá ngay bây giờ.

 

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với cơ bắp và xương khớp

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá với cơ bắp và xương khớp

 

Bài viết cùng chuyên mục:

>> Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

>> Bỏ thuốc lá bao lâu thì phổi sạch

>> Bỏ thuốc lá để tăng cân

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.