NICOTIN - Bài Toán Nan Giải Khi Cai Thuốc Lá

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng 2 số điện thoại 01222.532.2320868.807.456 để liên lạc với khách hàng.

Chia Sẻ Trang

Mark Twain nói "Bỏ hút thuốc là rất dễ dàng. Tôi đã thực hiện nó hàng nghìn lần".
Có lẽ bạn đã cố gắng để bỏ thuốc lá nhiều lần nhưng tại sao bỏ thuốc lá lại khó khăn đến như vậy? Câu trả lời chính là nicotine.

Nicotine là gì?

Nicotine là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong cây thuốc lá, thuốc lào. Nicotin là chất gây nghiện tương tự như heroin hay cocaine. Nghiện nicotine là một trong những thói quen khó bỏ nhất.
Khi hút thuốc lá, nicotine được hấp thụ qua niêm mạc của các túi khí nhỏ trong phổi. Khi ngửi hoặc nhai, nó được hấp thu qua màng nhầy của mũi hoặc miệng (do hít phải). Nicotine cũng có thể được hấp thụ qua da.
Khi bạn hút thuốc lá, nicotine chỉ mất khoảng 10 giây để xâm nhập vào não bộ của bạn. Các hiệu ứng cấp tính của nicotine tiêu tan trong vòng một vài phút, gây ra sự cần thiết phải tiếp tục hút lặp đi lặp lại trong suốt cả ngày.

 Nicotine là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong cây thuốc lá, thuốc lào

Thuốc Lá Có Bao Nhiêu Nicotin?

Hàm lượng nicotin trong thuốc lá dao động từ 0,6 – 3% trọng lượng. Hàm lượng này tùy thuộc vào thổ nhưỡng, cách chăm sóc, phương pháp thu hoạch, bảo quản. Hàm lượng nicotin trong thuốc lào cao hơn hẳn, chiếm tới 9% trọng lượng. Trung bình, một điếu thuốc lá chứa tới 1mg nicotine.

Hàm lượng nicotin trong thuốc lá dao động từ 0,6 – 3% trọng lượng

Tác Dụng Của Nicotin

Trong đông y, nicotin trong cây thuốc lá được liệt vào hàng độc thảo, tính nó cay nóng. Trị được các chứng phong hàn, tê thấp, trệ khí. Khói thuốc khi vào cơ thể sẽ có cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Tuy nhiên gây hao tổn tuổi thọ, sức khỏe nếu dùng dài ngày.
Với y học phương tây, thuốc lá được du nhập vào châu âu từ năm 1559. Ngoài mục đích để hút, thuốc lá còn được dùng làm chất diệt côn trùng. Hiện tại, nicotin được xếp vào danh mục các chất cấm sử dụng.
• Tình trạng: Cấm
• Loại: Côn trùng gây hại mùa màng, cỏ dại, và kiểm soát dịch bệnh
• Nguồn gốc: Phi tổng hợp
• Miêu tả: NOP Rule: 205.602
Đối với con người, nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim. Gây ra xơ vữa tế bào nội mô động mạch vành. Ngoài ra, nó còn gây ra tổn thương lên các vi mạch và hồi hải mã, gây ra chứng suy giảm trí nhớ.

 Đối với con người, nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim

Cách Nicotin Gây Nghiện Cho Người Hút

Nicotine gây ra cảm giác dễ chịu và sao lãng cho người hút từ cảm giác khó chịu trước đó. Điều này làm cho người hút thuốc muốn hút thuốc nữa và cứ hút mãi.
Nicotine cũng hoạt động như một loại trầm cảm bằng cách can thiệp với dòng chảy của thông tin giữa các tế bào thần kinh. Những người hút thuốc có xu hướng hút thuốc lá nhiều hơn là hệ thần kinh thích nghi với nicotine.
Khi bạn hít khói thuốc, nicotine được tiến sâu vào phổi của bạn. Ở đó nó nhanh chóng hấp thụ vào máu. Trong thực tế, hít khói thuốc lá, nicotine sẽ đến não nhanh hơn so với các loại thuốc được tiêm vào theo đường tĩnh mạch.

 Nicotine gây ra cảm giác dễ chịu và sao lãng cho người hút từ cảm giác khó chịu trước đó

Khi một người kết thúc một điếu thuốc, mức độ nicotine trong cơ thể sẽ bắt đầu giảm, thấp hơn và mất dần. Những cảm giác dễ chịu bắt đầu hết đi và một lệnh thông báo muốn hút thuốc sẽ được ngẫu nhiên gửi tới người hút. Nếu người hút trì hoãn, có thể họ bắt đầu cảm thấy bị kích thích và cáu kỉnh. Khi một người hút thuốc lá, những cảm giác khó chịu mờ dần và chu kỳ cứ thế tiếp tục cho đến khi cái chết kết thúc tất cả.
Đáng lo ngại là người nghiện thuốc sẽ tăng khả năng chịu nicotin theo thời gian. Khả năng chịu đựng tăng có nghĩa là phải mất nhiều nicotin hơn để có được cảm giác sảng khoái tương tự. Điều này dẫn đến sự gia tăng trong việc hút thuốc của người nghiện ngày càng nặng.
Tùy vào các yếu tố khách nhau mà thời gian nicotin lưu lại trong cơ thể bạn. Với những người thường xuyên hút thuốc, nicotin vẫn tồn tại trong cơ thể của bạn khoảng 3-4 ngày sau khi ngừng hút. Như vậy có thể nói rằng nicotine như “người tình dai dẳng” không bao giờ rời xa bạn dù cho 2 ngày bạn mới hút thuốc một lần.
Hầu hết những người hút thuốc biết rằng hút thuốc lá là có hại và bày tỏ mong muốn giảm hoặc bỏ nó hoàn toàn. Với gần 35 triệu người nghiêm túc cố gắng để bỏ thuốc lá mỗi năm nhưng thật không may hầu hết họ tái phát chỉ trong vòng một vài ngày.

  Khi một người kết thúc một điếu thuốc, mức độ nicotine trong cơ thể sẽ bắt đầu giảm, thấp hơn và mất dần

Vì Sao Lại Tái Nghiện Nicotine

Khi người hút thuốc cố gắng cắt giảm hoặc bỏ thuốc lá, thiếu nicotine dẫn đến triệu chứng cai thuốc lá. Về thể chất, cơ thể phản ứng lại với sự vắng mặt của nicotine. Về tinh thần, người hút thuốc phải đối mặt với việc từ bỏ một thói quen. Do đó người nghiện cần có sự thay đổi lớn trong hành vi. Về mặt tình cảm, những người hút thuốc có thể cảm thấy như mình đã đánh mất người bạn tốt nhất của họ.
Ngay sau điếu thuốc cuối cùng, người nghiện thuốc sẽ có các triệu chứng của việc cai thuốc lá. Những người hút thuốc lâu năm càng nhiều sẽ nhận thấy hiệu ứng ngừng nicotine sớm hơn và mạnh mẽ hơn người hút thuốc lá nhẹ. Các triệu chứng thường bắt đầu trong vòng một vài giờ sau khi bạn hút điếu thuốc cuối cùng và đỉnh cao là 2 - 3 ngày. Các triệu chứng có thể kéo dài trong một vài ngày để đến vài tuần.
• Phiền muộn
• Thèm thuốc mãnh liệt
• Chóng mặt ( có thể diễn ra một vài ngày)
• Cảm giác thất vọng, thiếu kiên nhẫn và sự tức giận
• Lo ngại
• Cáu gắt
• Rối loạn giấc ngủ, trong đó có ngủ được và duy trì giấc ngủ, và có những giấc mơ xấu hoặc thậm chí những cơn ác mộng
• Khó tập trung
• Bồn chồn hoặc chán chường
• Nhức đầu
• Mệt mỏi
• Tăng sự thèm ăn
• Tăng cân
• Táo bón và khí đốt
• Ho, khô miệng, đau họng và mũi nhỏ giọt
• Tức ngực
• Nhịp tim chậm
Những triệu chứng này có thể làm cho người cai thuốc lá bắt đầu hút thuốc trở lại. Thực tế là 70 - 90% người cai thuốc lá thừa nhận rằng các triệu chứng cai thuốc lá là nguyên nhân duy nhất mà họ đã không từ bỏ hút thuốc.
Để cai thuốc không mắc phải các triệu chứng trên người cai thuốc cần chuẩn bị cho mình kế hoạch đối phó trước. Hãy tham khảo các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả để tìm cho mình câu trả lời hợp lý nhất.

 Khi người hút thuốc cố gắng cắt giảm hoặc bỏ thuốc lá, thiếu nicotine dẫn đến triệu chứng cai thuốc lá


logo publisher nhà thuốc thanh nghị

Ngày đăng:

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị Chính Gốc

Zalo & Hotline 0868. 807. 456 hoặc 01222. 532. 232
Giá Bán Lẻ: 450.000Đ/1 Liệu Trình (2 Chai)
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.