Cai Thuốc Lá Bằng Đông Y

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) hút thuốc lá chính nằm trong top những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc cai thuốc lá với công dụng và hiệu quả nhất đinh. Tuy nhiên cai thuốc lá bằng đông y lại nổi lên là phương pháp hiệu quả, an toàn sử dụng. Nhờ đâu mà phương pháp cai thuốc lá này lại có những ưu điểm vượt trội, hãy cùng nhà thuốc Thanh Nghị tìm hiểu.

 

Bài viết liên quan

>> Các loại thuốc cai thuốc lá hiệu quả nhất

>> Cai thuốc lá bằng thảo dược

>> Công thức trà mã đề cai thuốc lá

 

cai thuốc lá bằng đông y

 

Cai Thuốc Lá Bằng Đông Y

Cai thuốc lá bằng đông y là áp dụng các phương pháp trong y học cổ truyền vào việc điều trị chứng nghiện thuốc lá, thuốc lào. Đông y là nhân thuật, nên đối tượng của đông y không phải là bệnh mà là con người [1]. Áp dụng vào điều trị chứng nghiện thuốc lá, thuốc lào, một mặt là thay đổi thói quen, hành vi của người nghiện, mặt khác là ngăn ngừa, khống chế cơn thèm thuốc lá bằng các phương pháp y học cổ truyền. Cai thuốc lá bằng đông y bao gồm các phương pháp sau.

  • Châm cứu để cai nghiện thuốc lá
  • Cai thuốc lá bằng thảo dược
  • Sử dụng các loại thuốc cai thuốc lá có nguồn gốc thiên nhiên
  • Thay đổi lối sống tích cực để cai thuốc hiệu quả

 

Châm Cứu Để Cai Nghiện Thuốc Lá, Thuốc Lào

Một cách cai thuốc lá bằng Đông y cũng không kém phần hiệu quả chính là dùng liệu pháp châm cứu. Đây là phương pháp tự nhiên và hiện đại trong hỗ trợ điều trị cai thuốc lá.

Nguyên lý chủ chốt của việc cai thuốc lá bằng châm cứu chính là tác động vào hệ thần kinh, đánh vào huyệt đạo để cơ thể phóng thích các chất trung gian tiền nicotine. Chính hoạt chất này sẽ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc lá. Nói cách khác, biện pháp châm cứu chính là cách khơi dậy tiềm lực và năng lượng từ trong bản thân cơ thể người nghiện để chống lại cơn nghiện.

Có hai loại châm cứu tiêu biểu để cai thuốc lá là nhĩ châm (châm vào vành tai) và thể châm (châm vào các huyệt trên cơ thể). Trong đó, nhĩ châm là phương pháp phổ thông và đơn giản hơn. Cụ thể, các bác sỹ sẽ dùng những kim châm rất nhỏ gọi là nhĩ hoàn, châm vào loa tai. Ngoài ra, một số người cũng thay thế kim châm bằng viên nam châm nhỏ bằng kích cỡ hạt đậu để dán vào huyệt lỗ tai bằng băng dính. Liệu pháp này cần thực hiện hàng ngày, mỗi ngày trong thời gian từ 10-30 phút. Phương pháp nhĩ châm có thể lưu kim trên người vài ba ngày, nên thuận tiện cho người cai thuốc trong sinh hoạt, mà vẫn đảm bảo điều trị liên tục.

Xem thêm: Cai thuốc lá bằng châm cứu

 

cai thuốc lá bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu để cai thuốc lá

 

Cai Thuốc Lá Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

Nhóm bác sỹ của bệnh viện y học cổ truyền trung ương đã nghiên cứu các vị thuốc nam. Kết quả thử nghiệm cho thấy, có nhiều loại thảo dược có tác dụng ức chế cơn thèm thuốc lá, đồng thời giảm nhẹ các triệu chứng cai nghiện.

Gừng, bạc hà, cam thảo, đinh hương, cúc hoa, mã đề là những vị thuốc đã được nghiên cứu và cho hiệu quả cai thuốc lá rõ rệt.

Trong các loại thảo dược để cai thuốc lá, sử dụng trà mã đề cai thuốc lá là biện pháp hữu hiệu bậc nhất, được đông đảo người nghiện thuốc thực hiện thành công.

Mã đề có pháp danh khoa học là Plantago major L., Họ Mã đề – Plantaginaceae. Ngoài ra còn được biết đến với tên gọi là xa tiền, mã đề thảo, mã đề á, là một vị thuốc quen thuộc trong đông y. Cây thuốc này đã được nghiên cứu bởi Tiến sĩ Antonín Šćipin – chuyên gia về tiêu hóa, cho thấy công hiệu cai thuốc chỉ sau 3 ngày sử dụng.

Dùng cây mã đề, tốt nhất là hoa và hạt phơi khô, xắt nhỏ cho vào bình thủy tinh rồi chế nước sôi vào tương tự như nấu trà. Kế đến, bạn chỉ cần giữ nguyên ấm trà trong 2 tiếng đồng hồ là có thể uống được. Sau 3 ngày, bạn sẽ giảm hẳn cảm giác thèm thuốc. Nhưng để cai thuốc lá hoàn toàn, bạn có thể dùng trà lá mã đề này trong vòng 1 tháng. Bên cạnh tác dụng hỗ trợ cai thuốc lá, trà lá mã đề còn giúp bổ thận, tiêu đàm, thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

 

Xem thêm:

1. Công thức trà mã đề cai thuốc lá

2. Cai thuốc lá bằng thảo dược

 

Sử dụng các loại trà thảo dược để cai thuốc lá hiệu quả

Sử dụng trà mã đề để cai thuốc lá hiệu quả

 

Sử Dụng Thuốc Cai Thuốc Lá Có Nguồn Gốc Đông Y

Song song với các liệu pháp đông y để bỏ thuốc lá như châm cứu và sử dụng trà thảo mộc. Người cai nghiện thuốc lá, thuốc lào có thể sử dụng kết hợp với các sản phẩm thuốc cai thuốc lá có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thảo dược cai thuốc lá Thầy Nghị là một sản phẩm được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Các thành phần của thuốc sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong khoang miệng, thuốc có tác dụng cắt cơn thèm thuốc lá ngay lập tức. Đồng thời giảm các cảm giác bức bối, khó chịu trong quá trình cai thuốc và đặc biệt tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối.

Sử dụng liên tục sau 5 – 7 ngày, não bộ của bạn sẽ bắt đầu tái sản sinh được nicotine, số lần sử dụng thuốc sẽ giảm, không phụ thuộc vào thuốc lá. Vị giác và khứu giác sẽ trở lại như người bình thường.

Ngoài ra thảo dược Cai thuốc lá Thanh Nghị còn có tác dụng thông đờm, giảm ho, khử mùi hơi thở, giảm đau sâu răng, cũng như làm giảm thâm môi do hút thuốc lá.

Xem thêm: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

 

sử dụng thuốc cai thuốc lá thanh nghị để cai thuốc lá

Sử dụng cai thuốc lá Thanh Nghị là một phương pháp đông y để cai thuốc lá

 

Thay Đổi Lối Sống Tích Cực Để Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Với nguyên tắc trị nhân trước, trị bệnh sau, phác đồ điều trị cai nghiện thuốc lá, thuốc lào trong đong y rất chú trọng đến phát triển sức khỏe của người cai thuốc. Tập các bài thể dục hoặc đi bộ là biện pháp hữu hiệu, đơn giản để cải thiện tình hình sức khỏe hiện tại.

Khi hút thuốc lâu ngày, tất cả đồ vật, quần áo của bạn đều bị ám mùi thuốc. Hãy giặt sạch tất cả đồ đạc của bạn. Mở cửa chính, cửa sổ để luồng không khí trong phòng của bạn được lưu thông.

Tập thể dục để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng trong quá trình cai thuốc và hạn chế lên cân sau khi cai thuốc thành công.

Hãy uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước trái cây tự nhiên giàu vitamin, các loại trà thảo mộc vừa có tác dụng bù nước, vừa có tác dụng cai thuốc lá hiệu quả.

Tránh bia, rượu và các chất kích thích trong quá trình cai thuốc. Các chất kích thích có thể làm bạn sao nhãng quyết tâm bỏ thuốc lá và làm tăng cảm giác thèm thuốc lá.

 

luyện tập thể dục thể thao để cai thuốc lá hiệu quả hơn

Luyện tập thể dục thể thao để cai thuốc lá hiệu quả

 

Tài liệu tham khảo:

[1] https://vi.wikipedia.org/wiki/Đông_y

 

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.