Châm Cứu Giúp Bỏ Thuốc Lá, Thuốc Lào

Xin quý khách lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện nhiều website, fanpage tự xưng là "Nhà Thuốc Thanh Nghị" gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin xác nhận chỉ sử dụng số điện thoại 0868-807-456 để liên lạc với khách hàng.

Có rất nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, thuốc lào như sử dụng thuốc hay các liệu pháp đông y. Bên cạnh đó, cai thuốc lá bằng châm cứu là một hướng đi mới đầy triển vọng đã được nghiên cứu thành công. Phương pháp này có hiệu quả cao trong việc phá vỡ chu kỳ của các cơn thèm thuốc lá, thuốc lào. Từ đó giúp người nghiện có thể bỏ thuốc lá một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Hãy cùng Thanh Nghị tìm hiểu chi tiết về phương pháp cai thuốc lá hiệu quả này theo mục lục dưới đây.

 1. Châm cứu là gì?
 2. Ứng dụng châm cứu để cai thuốc lá, thuốc lào
 3. Cơ sở khoa học
 4. Nguyên lý tác dụng
 5. Ưu điểm của cai thuốc lá bằng châm cứu
 6. Nhược điểm
 7. Nâng cao hiệu quả cai thuốc

 

Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp cai thuốc lá bằng châm cứu

Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp cai thuốc lá bằng châm cứu

 

Châm cứu là gì?

Châm cứu là một thủ thuật trong đông y, sử dụng cây kim bằng bạc, rất mỏng và nhỏ, với độ dài khác nhau đâm hoặc kích thích vào các huyệt. Châm cứu có tác dụng giảm đau, lưu thông khí huyết cho các mục đích điều trị khác nhau.

Để tìm hiểu chi tiết châm cứu là gì, bạn có thể tìm hiểu bài viết trên wikipedia tại đây.

Cai thuốc lá bằng châm cứu được biết đến như là một phát hiện mới của đông y hiện đại. Châm cứu hoạt động bằng cách giúp điều chỉnh lưu lượng năng lượng tự nhiên của cơ thể, giảm thiểu cảm giác thèm thuốc do nicotine. Làm dịu tâm trí và giảm bớt lo âu, tăng cường lợi ích cho phổi và đẩy nhanh quá trình đào thải nicotine.

 

Châm cứu là phương pháp phổ biến và hiệu quả trong đông y hiện đại

Châm cứu là phương pháp phổ biến và hiệu quả trong đông y hiện đại

 

Ứng dụng châm cứu để cai thuốc lá, thuốc lào

Ngành đông y Việt Nam cũng đã có những bước tiến trong việc thực hành châm cứu để trị chứng nghiện thuốc lá, thuốc lào. Các bác sĩ đã phối hợp việc sử dụng nhĩ châm và điện châm để gia tăng hiệu quả.

Một liệu trình châm cứu cai thuốc lá kéo dài 12 ngày. Các bác sĩ luồn kim từ huyệt suất cốc tới đỉnh vành tai. Một cây kim khác châm từ huyệt liêm tuyền đến gốc lưỡi. Các huyệt như nghinh hương, bàng liêm tuyền, nội quan, hợp cốc châm ở mức độ vừa phải. Sử dụng thêm điện châm ở tần số 1 đến 2 hz trong thời gian 30 phút.

Cơ sở khoa học

Một nghiên cứu của phòng thực hành y học cộng đồng, đại học Oslo, Na Uy đã có một nghiên cứu về ảnh hưởng của châm cứu đối với cai thuốc lá. Thí nghiệm này được thực hiện vào năm 2001, khi nghiên cứu 46 người hút khoảng 20 điếu thuốc trong 1 ngày. Những người tình nguyện trong nghiên cứu được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 cai thuốc lá bằng các loại thuốc cai thuốc lá. Nhóm 2 là những người cai thuốc lá bằng châm cứu.

Kết quả trong thời gian điều trị, những người châm cứu để cai thuốc lá đã giảm được trung bình 14 điếu thuốc 1 ngày. Trong khi đó người sử dụng thuốc cai thuốc lá chỉ giảm được 7 điếu thuốc 1 ngày.

Sau 8 tháng, những người châm cứu để cai thuốc lá cho biết: “thuốc lá có vị khó chịu hơn trước, cảm giác thèm thuốc lá cũng giảm dần”. Kết quả kiểm nghiệm cũng cho thấy, những người cai thuốc lá bằng châm cứu có nồng độ nicotine thấp hơn nhiều so với người cai thuốc lá bằng phương pháp khác.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng phương pháp châm cứu có tác dụng trong việc thúc đẩy giảm hút thuốc lá, thậm chí là bỏ thuốc lá hoàn toàn nếu người cai quyết tâm. Hiệu quả của phương pháp này ít nhất là 5 năm. Châm cứu có thể ảnh hưởng đến việc hút thuốc lá thông qua việc giảm bớt mùi vị của thuốc lá và các cơn thèm do thuốc lá gây ra. Các phương pháp châm cứu, vị trí châm cứu khác nhau cũng sẽ cho những tác dụng khác nhau tùy theo cơ địa từng người.

 [1]. Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/11676576

 

Các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam đã công nhận và ứng dụng châm cứu cho người cai thuốc lá

Các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam đã công nhận và ứng dụng châm cứu cho người cai thuốc lá

 

Nguyên lý tác dụng

Các nghiên cứu cho thấy châm cứu vào một số huyệt đạo nhất định thúc đẩy não tiết ra endorphin cùng các hormon có tác dụng giống như hút một điếu thuốc. Có hai loại châm cứu cơ bản để cai thuốc lá đó là thể châm và nhĩ châm.

Thể châm là châm cứu vào các huyệt đạo trên cơ thể, nhĩ châm là châm vào các huyệt đạo ở tai. Trong đó phương pháp cai thuốc lá với nhĩ châm cho hiệu quả vượt trội hơn. Phương pháp nhĩ châm có thể thay thế bằng các viên nam châm có kích cỡ bằng hạt đậu để dán vào một số huyệt trên tai.

Phương pháp nhĩ châm kích thích hệ thần kinh để ngăn chặn các cơn thèm do thuốc lá gây ra. Châm cứu có thể giúp phá vỡ chu kỳ gây nghiện của thuốc lá. Giúp bạn tạo ra một chu kỳ tích cực mới cho não bộ.

Một trong những lợi ích mạnh mẽ nhất của việc cai thuốc lá bằng châm cứu là nó làm dịu tâm trí và giảm bớt sự lo lắng mệt mỏi khi cai thuốc. Mọi người thường hút thuốc để có cảm giác thư giãn, sảng khoái. Châm cứu cũng có tác dụng tương tự, nhưng hoàn toàn không gây nghiện. Người cai có giấc ngủ ngon hơn, ngủ dễ dàng và ngủ lâu hơn sau khi châm cứu.

Cuối cùng, châm cứu giúp cơ thể loại bỏ dư lượng nicotin khỏi cơ thể, giảm cảm giác thèm thuốc cho bạn. Điều này cho phép phổi cảm thấy nhẹ hơn, giọng nói ít khàn, giúp ngăn chặn các cơn ho. Ngoài ra cai thuốc lá bằng phương pháp nhĩ châm còn đặc biệt hiệu quả trong việc kìm nén cảm giác thèm ăn.

 

Nhĩ châm là phương pháp hữu hiệu khi muốn cai thuốc lá

Nhĩ châm là phương pháp hữu hiệu khi muốn cai thuốc lá

 

Ưu điểm của cai thuốc lá bằng châm cứu

Phương pháp cai thuốc lá bằng châm cứu là một hướng đi mới đầy triển vọng của ngành đông y hiện nay. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như:

 • Không giống như các loại thuốc cai thuốc lá theo đơn hay miếng dán nicotine, châm cứu không để lại tác dụng phụ cho người cai nghiện.
 • Đây là biện pháp thực hiện khá đơn giản, không tốn kém nhiều tiền bạc.
 • Trong quá trình cai thuốc lá, các triệu chứng cai thuốc lá như nhức đầu, mệt mỏi, căng thẳng sẽ được giảm nhẹ.
 • Hiệu quả cao và kéo dài. Rất nhiều người cai thuốc lá với phương pháp châm cứu đã cai thuốc hoàn toàn mà không hề tái nghiện.

Nhược điểm

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Cai thuốc lá bằng châm cứu cũng vậy, nó có một số nhược điểm sau:

 • Phương pháp này yêu cầu người cai nghiện cần thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần, mất nhiều thời gian đi lại.
 • Có một số rủi ro lây truyền nhiễm bệnh, nhiễm trùng  qua kim châm.
 • Nhiều người mắc chứng sợ kim tiêm sẽ khó chấp nhận việc cai thuốc bằng cách châm kim vào tai.

 

Với một số người sợ kim, nhĩ châm sẽ khó có thể được chấp nhận

Với một số người sợ kim, nhĩ châm sẽ khó có thể được chấp nhận

 

Nâng cao hiệu quả cai thuốc

Châm cứu chỉ giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng vật lý như đau đầu, mệt mỏi, khó chịu. Hãy nâng cao quyết tâm cai thuốc lá và tập phản xạ tránh xa khi có người hút thuốc lá lại gần. Chính điều này sẽ giúp bạn cai thuốc lá một cách lâu dài hơn bất kỳ phương pháp cai thuốc nào khác.

Sử dụng thảo dược để cai thuốc lá hoặc các sản phẩm cai thuốc lá từ thảo dược để giảm nhẹ sự thôi thúc của cơn nghiện thuốc lá. Bạn hãy tham khảo bài viết cai thuốc lá bằng thảo được để có cái nhìn rõ hơn cho vấn đề này.

 

Hãy sử dụng một số loại trà thảo mộc để gia tăng hiệu quả cai thuốc lá, thuốc lào

Hãy sử dụng một số loại trà thảo mộc để gia tăng hiệu quả cai thuốc lá, thuốc lào

 

Bài viết liên quan:

>> Cai thuốc lá bằng đông y

>> Cai thuốc với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

>> Cai thuốc lá bằng thảo dược

Tác giả:
Cập nhật lần cuối:

Chia sẻ với mọi người trên:

Đặt mua cai thuốc lá Thanh Nghị

Zalo & Hotline: 0868-807-456
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Giảm 10% khi mua từ 2 liệu trình trở lên

lien he nha thuoc thanh nghi nuoc suc mieng cai thuoc la

Đặt mua sản phẩm trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.